Sài Gòn như một thế giới thu nhỏ với nền văn hóa đa quốc gia vì ngoài phố Tây Phạm Ngũ Lão, nơi đây cũng tồn tại một khu phố Nhật với nghệ thuật ẩm thực đậm chất xứ sở hoa anh đào.
Rau củ, trái cây là nhóm các thực phẩm vừa ngon vừa bổ cho sức khỏe. Chúng cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nạp được một lượng đủ các chất cần thiết từ việc ăn rau và trái cây, khi đó nước ép từ các loại rau củ quả sẽ là một giải pháp hữu hiệu.
Mấy ai đến mảnh đất đầy nắng gió này khi ra về mà lại không thương nhớ miếng kẹo cu đơ, bánh đa vừng (mè) hay bưởi Phúc Trạch, mực Vũng Áng, gỏi cá đục...
Căn thời gian ướp gia vị, thời gian nấu rất quan trọng để thực phẩm không bị mất đi chất dinh dưỡng. Cùng Cooky tìm hiểu 6 "không" trong nấu ăn bạn nên biết nhé!
Trong dân gian, hạt sen vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước…
Theo kinh nghiệm của nhiều người, các nhà vườn thường tiêm hóa chất cho đu đủ vào mùa mưa bão khi quả chưa kịp chín để tránh thua lỗ hoặc vào những ngày lễ tết, ngày rằm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.
Cá vốn được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách sử dụng sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
Bên cạnh một chiếc bánh mì kẹp truyền thống hay gói xôi nếp mè, một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn. Chỉ với những bước đơn giản dưới đây.
Trầu không hay còn gọi là trầu hương, trầu cay. Không chỉ dùng để ăn với vôi và cau, trầu còn là vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh thông thường như đau đầu, cảm lạnh, các bệnh về da…
Tự cắn móng tay là hành động thường gặp ở trẻ, hành động đó là vô thức và có thể là do yếu tố tâm lý dẫn đến. Bên cạnh đó nó rất có hại cho sức khỏe của trẻ. Chính vì thế, những người làm cha mẹ nên có các biện pháp 'cai nghiện' tật cắn móng tay của trẻ ngay từ đầu nhé!
Bắp (ngô) là món ăn quen thuộc và xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Chúng ta thường xuyên ăn bắp dù là bắp luộc, bắp nổ, nhưng ít người biết tác dụng của loại thực phẩm phổ biến này.
Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh, bột yến mạch, gạo lứt, cá hồi... trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp mẹ có được nguồn sữa dồi dào cho bé.