Củ gừng mà ngày nào chúng ta cũng dùng làm gia vị lại có rất nhiều công dụng tốt cho quá trình làm đẹp của chị em. Thành phần của gừng chứa nhiều vitamin B1, B1, B6, vitamin K, tinh dầu, khoáng chất, sắt, canxi... cùng 12 hoạt chất chống oxy hóa có thể làm mờ sẹo, vết thâm lâu năm. Đồng thời đầy lùi các sắc tố thâm sạm, đánh bay nám, tàn nhang, làm da bạn lên tone nhanh chóng.
Không cần phải vứt đi hoặc bán tháo những xấp giấy báo cũ nữa vì bạn hoàn toàn có thể tận dụng được chúng vào những việc hay ho gia đình trong cuộc sống hằng ngày đấy.
Quả mơ chín có vị ngọt khá đặc trưng và mùi thơm ngát. Hơn nữa, cả mơ tươi và mơ khô đều ngon tuyệt. Một bác sĩ người Hy Lạp nói rằng mơ giống như một loại thuốc tự nhiên cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có tốt cho các bé không? Cùng Cooky tìm hiểu thêm nhé!
Cuốn thực đơn nhìn qua tưởng chừng chỉ là cuốn sổ ghi tên món ăn. Tuy nhiên, trên thực tế, những chuyên gia ẩm thực đã nghiên cứu rất kỹ để đưa ra các giải pháp, đánh thức vị giác của người ăn và khiến họ hào phóng hơn khi chi tiền.
Ngoài các công dụng nấu ăn, chữa bệnh, ngâm thuốc, ... thì giấm còn có thể giúp ích tuyệt vời cho việc giặt giũ như làm trắng, khử mùi và làm sáng màu, ...
Bánh mì đã trở thành một món ăn tất yếu và quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bánh mì có nhiều kiểu, nhưng việc lựa chọn đúng loại bánh mì rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bánh mì trắng không được các chuyên gia khuyên dùng. Mặt khác, người ta tin rằng bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng cần được lựa chọn cẩn thận.
Điều này đã được các bác sĩ nha khoa chứng minh. Đánh răng khi vừa mới thức dậy lại là nguyên nhân gây hôi miệng và sâu răng. Cùng tham khảo bào viết này để hiểu rõ hơn nhé!
Trong chế biến thực phẩm, giấm ăn không chỉ là gia vị làm chua rất được ưa chuộng mà hằng ngày, bạn còn có thể tận dụng những tác dụng khác của giấm ăn để giúp việc nhà trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy khám phá ngay những công dụng tuyệt vời của giấm ăn ngay sau đây nhé!
Mỡ, chỉ nghe thấy thôi đã khiến nhiều người phát ớn. Tất nhiên chắc chắn ai cũng cần mỡ, nhưng ở lượng giới hạn để cơ thể duy trì được sự mịn màng, mướt mẩy, và cả duy trì sức khỏe nữa. Nhưng “mỡ” mà chúng ta thường nhắc đến lại là mỡ thừa, loại mỡ không chỉ gây xấu dáng, mất tự tin mà còn làm tăng nhiều vấn đề sức khỏe như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ…
Trong bữa cơm gia đình người Việt, trứng chiên là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Cách chế biến món ăn này cực kì đơn giản, thậm chí có là gà mờ trong nấu nướng vẫn có thể chiên được một đĩa trứng trông sao cho tàm tạm. Tuy nhiên, điều khó khăn mà không phải ai cũng làm được chính là chiên trứng sao cho thật vàng xốp thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách chiên trứng vàng xốp hấp dẫn này nhé.
Việc sử dụng các loại men trong làm bánh là cần thiết và không thể thiếu ở nhiều loại bánh nướng. Sau đây là giới thiệu những đặc trưng của các loại men nở trong việc làm bánh các chị em có thể lưu ý.