Sơ cứu là kiến thức mà chúng ta nên học hỏi và nắm vững nhất trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nắm đúng những cách sơ cứu không phải ai cũng biết, đừng nghe những lời truyền miệng để dẫn đến hậu quả nặng hơn. Dưới đây là 7 cách sơ cứu sai bét mà chúng ta nằm lòng nên thay đổi!
Đây là một cách siêu dễ dàng để biến một đôi giày vải bình thường thành đôi giày chống thấm nước. Hơn thế là với 2 nguyên liệu ắt hẳn lúc nào cũng có trong nhà bạn: nến và máy sấy.
Khoai lắc phô mai và xí muội đến thời điểm bây giờ vẫn còn hot xình xịch. Món khoai vừa ngon lại dễ ăn không gây ngán nên các bạn trẻ vẫn rất ưa chuộng. Sau đây là công thức khoai tây lắc phô mai và khoai lang lắc xí muội cho bạn nào siêng năng muốn trổ tài làm cho người thân thưởng thức. Món khoai lắc vừa nhanh lại an toàn hợp vệ sinh nếu bạn sợ mua hàng quán không an toàn.
Tận dụng những hộp giấy nhỏ, que gỗ, giấy gói quà, kẹp gỗ... để làm ra chiếc hộp bi lắc vừa xinh lại thú vị. Đây chắc chắn là món đồ chơi mà các bé sẽ thích. Qua đó bé sẽ thông minh hơn, tư duy và giúp tay bé hoạt động nhiều hơn. Mẹ đã sẵn sàng thực hiện chưa nào.
Như các mẹ đã biết, trẻ sơ sinh cần được bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Từ tháng thứ 7 trở đi, mẹ có thể cho bé dùng thêm sữa công thức hoặc chuẩn bị các thức ăn rắn (xay nhuyễn) ăn dặm nhưng vẫn tiếp tục bú sữa mẹ. Tuy nhiên, mẹ có biết, cai sữa và cho con ăn dặm khi chưa đủ ít nhất 6 tháng tuổi chính là đang làm hại sức khỏe của bé và tước đi một số bản năng của trẻ.
Thịt heo hay thịt lợn là nguyên liệu được dùng nhiều nhất trong các món ăn của người Việt từ các món nem, ché, giò, mọc cho tới các món chiên, kho... Trong số các món này món thịt heo luộc là cách chế biến đơn giản nhất và cũng được nhiều người ưa chuộng. Trong có vẻ đơn giản nhưng luộc thịt cũng đòi hỏi bí quyết nữa đấy. Dưới đây là một cách luộc thịt heo đảm bảo ngon bá cháy. Có khi đầu bếp nhà hàng còn tới hỏi bạn bí quyết nữa đấy!
Đậu hũ sốt cà là món ăn có thể dùng cho món mặn cũng như ngày ăn chay. Và hầu hết mẹ nào cũng có thể nấu nhuần nhuyễn món này. Nhưng chắc hẳn các mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết được bí quyết nấu món đậu hũ sốt cà ngon gấp bội đã bị bỏ qua dưới đây!
Cam là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, chúng ta sẽ bóc vỏ chúng rồi ăn ngay, hoặc để trộn salad, cũng có khi vắt cam lấy nước để uống giải khát, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn có thói quen này hãy tham khảo, tận dụng ngay bài viết dưới đây nhé!
Thịt bò là một trong những nguyên liệu thịt rất được ưa chuộng trong việc chế biến món ăn ở Việt Nam. Hẳn là phải có một lí do chính đáng cho việc này rồi, miếng thịt bò vừa mềm, vừa có hương vị thơm ngon và còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn. Hiên nay, ngoại trừ thịt bò Việt, có 3 loại thịt bò ngoại đang phố biến trên thị trường Việt Nam: bò Úc, bò Mỹ và bò Nhật. Hãy cùng Cooky tìm hiểu về đặc điểm của 3 loại thịt bò này và hiểu biết thêm và tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của từng loại nhé !
Là người Việt bữa cơm ít nhiều gì cũng phải có chén cơm trắng trong bữa ăn. Điều này đã thấm nhuần từ đời này qua đời khác. Nhưng lượng tinh bột có trong cơm rất cao khiến cơ thể những người béo phì và tiểu đường gặp nhiều khó khăn khi hấp thụ. Vậy hãy thử áp dụng cách nấu cơm với dầu dừa để vừa được ăn no lại không lo béo phì và tiểu đường nhé!
Túi Ziplock ngoài việc dùng đựng đồ thường ngày bạn có thể dùng nó ứng dụng như để hấp trứng, chườm lạnh, hút ẩm chân không... Cụ thể ứng dụng như thế nào thì cùng đọc qua bài viết nhé!
Những cây thông đẹp mắt, rực rỡ được làm từ những cuộn len, giấy bìa. Thêm chút phụ kiện, trang trí hòa cùng điệu nhạc Giáng sinh là bé có một không gian ấm cúng, vui chơi rồi đấy.