Gừng có tính ấm, vị cay… là vị thuốc trong Đông y sử dụng nhiều. Nhưng bạn có biết vì sao nên ăn gừng lúc bụng rỗng không? Cùng lý giải lý do đó là gì nhé!
Bị dằm hay gai đâm vào tay khiến vùng bị đâm nhức nhói, đau buốt và thậm chí là sưng phù, lên mũ trắng đục. Tệ hơn là bạn có thể mất ngủ nếu không lấy được gai hay dằm đó ra khỏi tay. Dưới đây là những mẹo vặt dân gian giúp bạn lấy dằm và gai đâm vào tay dễ dàng mà không đau nhé!
Người Việt Nam chúng ta thường chọn trái cây làm món tráng miệng sau bữa ăn. Có lẽ đó đã là thói quen từ xưa tới nay khiến chúng ta không quan tâm là điều đó đúng hay sai. Nhưng bạn đâu biết rằng tác hại khôn lường khi ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn nó nguy hiểm như nào!
Ngò gai (hay còn gọi mùi tàu) là loại rau thân thảo, cây đơn lẻ, lá mọc ở gốc, xòe ra hình hoa thị, lá hình thuôn có răng cưa, cành chia ở ngọn chứa hoa. Hoa hình trụ hoặc hình bầu. Có tác dụng làm rau thơm, chữa bệnh rất tốt.
Rau củ là những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất nhất. Vì vậy các chuyên gia thường khuyên chúng ta không nên nấu quá lâu các loại rau củ dẫn đến mất chất dinh dưỡng. Nhưng với loại rau củ này thì ngược lại, bạn phải nấu nhừ. Đó là loại nào cùng tìm hiểu nhé!
Chúng ta không bao giờ tưởng tượng mình sẽ bị mất bất kỳ khả năng nào nhưng sự thật là khi con người già thì các giác quan bắt đầu giảm sút. Tuy nhiên, cũng có người không may mắn khi bị mất đi thính giác sớm hơn dự kiến.
Món ăn Thái Lan mang sắc thái rất đặc biệt. Từ những món mặn cho đến những món ngọt đều rất hấp dẫn thực khách. Mới đây món ăn vặt bánh chuối Thái Lan đang mê hoặc các bạn trẻ bởi sự kết hợp mới lạ của bột và chuối, điểm thêm chút topping chocolate, sữa đặc. Tạo nên một món bánh vô cùng đặc sắc, cuốn hút người thưởng thức. Thay vì xếp hàng chờ dài cả cổ, bạn có thể lao ngay vào bếp làm món bánh chuối Thái Lan theo công thức dưới đây nhé!
Thịt Kho Tàu - Thịt kho hột vịt là món ăn ngon truyền thống trong dịp Tết. Cách làm thịt kho tàu ngon đơn giản, chọn thịt ba chỉ cắt thành các khối to, ướp hành tỏi và gia vị nêm nếm cho đậm đà. Đặc biệt, món thịt kho tàu kiểu miền Tây sử dụng nước dừa tươi đem đến vị ngọt tự nhiên ăn rất ngon miệng nhé.
Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt, nhất là vào dịp Tết. Để có món thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
Nhắc đến thịt bò Nhật thì đa số người tiêu dùng Việt Nam nghĩ ngay đến thịt bò Kobe, một trong những loại thịt bò cao cấp của đất nước Mặt Trời Mọc. Nhưng ngoài thịt bò Kobe, Nhật Bản còn có những loại thịt bò hảo hạng khác mà người Việt mình chưa biết đến. Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu với các bạn thêm một loại thịt bò thượng hạng của Nhật Bản - Thịt bò Hokkaido Holstein với giá trị dinh dưỡng cực kì cao, chứa một lượng protein khổng lồ nhưng lượng calories cực kì khiêm tốn.
Bạn sẽ làm gì khi mở nắp hộp không được, trong khi đó bạn đang rất cần dùng nguyên liệu trong hộp đó. Đừng vội lo lắng hay vứt bỏ hộp "cứng đầu" đó đi ngay mà hãy áp dụng những mẹo hữu ích sau. Đảm bảo sẽ mở nắp hộp trong vòng 30 giây coh bạn đấy!
Mật ong có chứa những thành phần chống oxi hóa cao, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và chống lão hóa từ bên trong. Còn tinh bột nghệ có chứa curcumin là chất hủy diệt ung thư, hạ mỡ máu, chống oxi hoá, xoá tàn nhang, ngăn rụng tóc… cả hai “tinh chất” này khi kết hợp với nhau và sử dụng mỗi ngày sẽ là một thần dược cho chị em phụ nữ.