Gà chiên với mắm tôm, bạn đã nghe bao giờ chưa? Đừng nghĩ mắm tôm nặng mùi thì không thể chế biến món ăn ngon nhé. Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi thưởng thức món gà chiên mắm tôm này đấy! Cách làm gà chiên mắm tôm này sẽ giúp bạn đổi mới khẩu vị của mâm cơm ngày Tết của gia đình đấy.
Sợi mì mềm mềm, thấm đậm, kết hợp với phô mai beo béo, lạp xưởng dai, rau củ nhiều màu sắc sẽ là món ngon cho những ai là tín đồ của món mì. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi. Vào bếp trổ tài món mì cay lạp xưởng phô mai với Cooky nào!
Tỏi không chỉ là nguyên liệu khi nấu các món Hàn. Hầu hết 99% các món ăn Hàn từ món canh, món xào, món salad, món trộn, ướp thịt đều cần tỏi băm. Người Việt mình thì thường sử dụng tỏi cho các món xào, nước chấm... Những lúc như vậy bạn phải mất công lột lột, bằm bằm, vừa mất thời gian vừa để lại mùi tỏi ở tay, gây khó chịu. Chi bằng bạn làm một lần để dùng dần có phải tiện không. Tỏi băm đông đá vừa tiện dụng mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon như tỏi tươi!
Trên thế giới, có những giống dưa leo (dưa chuột) kỳ lạ mà chắc chắn bạn chỉ mới được xem hình chứ chưa từng được thấy và nếm thử bao giờ. Cùng Cooky khám phá top 10 loại dưa leo kỳ lạ nhất hành tinh nhé!
Steak hay còn gọi với cái tên "thịt bò bít tết" - Là món ăn phương Tây được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ. Cách làm món thịt bò bít tết không quá khó với mỗi người nội trợ, tuy nhiên để làm "đúng" và thưởng thức "chuẩn" mùi vị của từng phần thịt bò bít tết thì có lẽ không phải ai cũng làm được. Sau đây là 5 quy tắc chế biến từng phần thịt bò mà đầu bếp giỏi nào cũng phải nắm. Các mẹ nên học hỏi nhé!
Bạn đã sẵn sàng cho những bữa tiệc cuối tuần chưa? Thời tiết Sài Gòn mùa này se lạnh, cũng có chút không khí gọi là Noel. Cuối tuần cùng nhau bày tiệc, soạn đồ nướng quây quần bên bếp than, quá thích. Vậy bạn đã chuẩn bị những món nướng nào, đã nắm hết những bí quyết ướp thịt ngon hoàn hảo chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài này để nắm rõ hơn về cách ướp cũng như thời gian ướp 4 kiểu thịt nướng để có món nướng ngon hoàn hảo dưới đây nhé!
Những mẹ bầu chắc chắn sẽ cảm thấy được nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn nữa nếu được chồng hay người thân dành tặng một trong những món quà giáng sinh cực ý nghĩa ngay sau đây!
Phụ nữ chúng ta thường có thói quen mua đồ dùng nhà bếp tích trữ đi và lấy ra dùng dần khi nhà có tiệc. Nhưng đối với một số món như muỗng, nĩa inox thì sẽ dễ gặp tình huống chúng bị xỉn màu do cất giữ quá lâu ngày. Thay vì ngậm ngùi bỏ đi và lại tốn thêm một mớ tiền để sắm sửa muỗng, nĩa mới thì chị em hãy thử mẹo biến muỗng nĩa inox trở nên mới toanh với một nốt nhạc.
Xà lách Romaine khá phổ biến ở Việt Nam với những thân lá to, mập mạp cùng với vị giòn giòn, ngòn ngọt. Xà lách hay được dùng để làm món salad trộn hoặc nấu, kết hợp cùng các món ăn khác làm tăng độ tươi ngon.
Vỏ chanh có nhiều công dụng hơn chúng ta biết đấy, vỏ chanh bao gồm các enzyme thiết yếu, vitamin, khoáng chất vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene... Vỏ chanh có thể chữa được bệnh viêm khớp mà có lẽ chúng ta ít ai biết điều này. Bạn sẽ không còn vứt bỏ những vỏ chanh đi một cách lãng phí sau khi đọc bài viết này đấy!
Hành lá là một loại nguyên liệu không thể thiếu được trong hầu hết các món ăn hằng ngày, từ món xào cho đến món nấu, món hầm... Vì thế, thay vì mua ngoài chợ, bạn có thể tự tay trồng hành ngay tại nhà. Đảm bảo những nhánh hành bạn tự trồng không chỉ tươi tốt mà còn an toàn hơn rất nhiều.