Mù tạt là một loại gia vị rất đặc biệt, vị cay nồng của nó có thể lấn át hết cả mùi vị của thức ăn, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được mù tạt. Bên cạnh đó, nó còn một số công dụng khác trong việc chữa bệnh mà bạn chưa nghĩ tới đấy.
Ăn xong muốn đi ngoài nếu tình trạng này cách nhau 1-2 ngày hay phân đi ra bình thường, không lỏng, không nát thì đây là triệu chứng bình thường. Nhưng nếu mỗi lần ăn xong đều muốn đi ngoài và phân trông lạ thường, khó đi và kèm theo đau bụng thì chứng tỏ bạn đã có bệnh rồi đấy. Hãy thực hiện theo những cách sau để giải quyết vấn đề này nhé!
Năm nay làm tôm ngâm chua ngọt cho ngày Tết nè. Món tôm ngâm chua mà ăn với thịt heo luộc và củ kiệu muối thì còn gì bằng. Với cách làm tôm ngâm chua ngọt đơn giản dưới đây, các mẹ sẽ dễ dàng làm cho gia đình mình món nhậu ngày Tết đậm đà nhé!
Hương (nhang) - mặt hàng không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết. Nhưng hiện nay, nhiều loại hương tẩm hóa chất độc hại cho sức khỏe. Cooky sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua hương không nhiễm độc chì ngày Tết, giúp gia đình bạn tận hưởng được cái Tết truyền thống an lành và trọn vẹn.
Đích thân làm món khô gà xé cay thơm thưởng thức ngay cùng gia đình nào! Khô gà vừa ngon lại vừa an toàn, tiết kiệm. Có thể bảo quản dùng dần nữa nhé! Món này thích hợp nhâm nhi với cháo trắng là ngon hết sẩy đấy!
Mực trứng là một loại nguyên liệu dễ chế biến, bổ dưỡng. Bạn có thể chiên, xào, nướng... đều được. Để đổi vị cho bữa cơm cả nhà Cooky xin gợi ý một món ăn từ mực đó là mực trứng hấp hành gừng.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên các nẻo đường, phố xá hay tại các khu chợ hoa ngày Tết đang rất háo hức, nhộn nhịp. Nào là mai, đào, hoa cúc với đủ sắc màu đang đua nhau nở rộ thì còn xuất hiện thêm những bông hoa, chậu cảnh khác đẹp không kém như hoa lay ơn, hoa ly, hoa lan... Để căn phòng thêm đẹp mắt, tươi vui thì bạn có thể tự tay tạo cho mình những bình hoa lay ơn "nghìn tay" đặt ngay phòng khách nhé!
Đường vốn là nguyên liệu quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Không những đường dùng trong ăn uống mà là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh. Tuy nhiên, bạn không nên dùng 1 loại đường để làm tất cả các loại bánh, nó sẽ làm mất đi nét đặc trưng cũng như mùi vị của bánh. Dưới đây là cách phân biệt và ứng dụng đường trong làm bánh, các bạn tham khảo nhé!
Những ngày Tết đến mà thiếu đi cách làm giò thủ xào thì thật là thiếu sót phải không nào. Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò thủ miền Bắc ngon lành, chuẩn vị mà lại dễ dàng nhất nữa. Tết này làm sẵn một, hai đòn để dành ăn hoặc tặng bạn bè nhé.
Ở bài trước, Cooky có giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi dọn bàn thờ để không phạm thần linh ngày Tết thì ở bài này, Cooky sẽ đi sâu hơn trong việc hướng dẫn cách thay cát bát hương. Đây cũng là một trong những việc làm mà rất nhiều chị em băn khoăn đấy. Hãy cùng tham khảo cách thay cát lư hương đúng cách nhé.
Nhắc đến mứt dừa vị sầu riêng chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được nguyên liệu cho món ăn này nhỉ? Làm mứt không quá khó, chỉ cần tuân thủ một số bước, mẹo hay là món ăn đạt được như ngoài hàng. Khác với loại mứt dẻo vị sầu riêng, mứt dừa này khi ăn khô hơn, mềm, có vị ngọt hơn nhờ sữa đặc, màu sắc cũng rất lôi cuốn, bắt mắt. Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nhé!