Bạn đang loay hoay không biết làm gì với những loại thực phẩm còn dư sau Tết. Nào là bánh chưng, chả lụa, giò đông, khô bò, khô heo các loại... Nếu như bánh chưng có thể chiên giòn, chả lụa kho thịt thì khô bò, khô heo bạn có thể tận dụng làm ra những món gỏi chống ngán. Cách làm gỏi đu đủ khô heo kết hợp nhiều nguyên liệu vừa có thể làm mồi nhấm, vừa dùng làm món khai vị ngày Tết ngon lành nhé.
Bên cạnh trà sữa, trà đào thì trà macchiato đang là thức uống cực hót được giới trẻ hiện nay yêu thích. Nếu không có dịp để đi tiệm thưởng thức thì bạn có thể dễ dàng pha riêng cho mình một ly trà macchiato thơm ngát, ngon như tiệm pha với phần topping kem béo mịn cục cool luôn nhé!
Mojito dâu một thức uống phổ viến và rất được thực khách ưa chuộng tại các quán bar hay cà phê. Ly thức uống thơm, có vị chua đặc trưng của dâu, kích thích ngay vị giác bạn ngay từ ngụm nhỏ.
Nếu bạn là người thích ăn vặt, đặc biệt là các món bánh làm từ trứng, sữa tươi... thì đừng bỏ lỡ món bánh flan truyền thống này nhé! Bánh có màu vàng tươi đẹp mắt, sáng mịn, mặt bánh không bị rỗ, khi ăn lại rất mềm, mượt, ngọt thơm từ các nguyên liệu kết hợp ngon không cưỡng nổi. Bí quyết làm của Cooky ở đây.
Phong cách ẩm thực phương Tây mà đại biểu là Châu Âu có nét đặc trưng hoàn toàn khác với ẩm thực Á - Đông. Sau đây là gợi ý top 10 món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu mà qua đó bạn có thể nhận biết được thêm về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực nơi đây.
Đậu hũ, cải chua là 2 nguyên liệu, món ăn không còn xa lạ với người Việt. Nó vừa gần gũi, đơn giản lại mang đến những hương vị dân dã cùng mâm cơm gia đình. Cải chua giúp bạn chống ngán, đậu hũ khi ăn rất giòn, mềm mềm, thơm thơm. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời, đưa cơm.
Đậu hũ (đậu phụ) là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài dùng để kho, sốt thì một phương pháp được nhiều chị em nội trợ áp dụng đó là chiên. Làm sao để miếng đậu hũ khi chiên xong vẫn giữ nguyên được hình dạng, không bị nát, giòn thơm thì không phải ai cũng biết.
Bánh dừa trứng nướng được làm từ dừa nạo, dừa vừa "rám" tới không quá già, giữ được vị béo, mềm. Ngoài ra, bánh còn có trứng gà, đường trắng, hạt điều bùi bùi kết hợp thơm ngon ăn thật thích.
Du lịch Thái Lan khá phát triền và ẩm thực xứ sở chùa Vàng là một đóng góp có vai trò quan trọng trong việc thúc đấy thành công của ngành du lịch Thái.
Sâm bông cúc chắc chắn ai cũng thích phải không nào. Vừa ngon mát, vừa thải độc cho cơ thể sau Tết cực kỳ tốt luôn đó. Cách nấu nước sâm bông cúc cũng chẳng hề khó nữa, làm thoáng cái là xong hà. Những ngày Tết nấu sâm bông cúc thay thế cho nước ngọt là cực kỳ tuyệt vời luôn.
Ngày tết uống gì chắc chắn là câu hỏi chung của mọi người phải không nào? Bia, rượu và các loại nước giải khát ngày Tết vừa không tốt cho sức khỏe, vừa quá quen thuộc khiến mọi người không còn hào hứng nữa. Bài viết dưới đây mình đã tổng hợp 5 loại thức uống ngày Tết mới toanh, ngon lành mà lại rất dễ làm nữa đó.
Dân tộc Việt nam rất đa dạng, phong phú. Nó không những thể hiện qua ngôn ngữ, cách ăn mặc mà còn trong ẩm thực ngày Tết. Món ăn dân tộc ngày Tết vừa lạ vừa quen, sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đó. Theo chân Cooky khám phá những món ăn ngày tết của đồng bào các dân tộc Việt Nam nhé.