Nhắc tới bánh scones thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Anh Quốc. Scones thực chất là một loại bánh mì nướng, nhỏ nhỏ, xinh xinh, dùng để nhâm nhi lúc rảnh rỗi, xế chiều. Trong một lần tình cờ lướt web mình đã thấy và ấn tượng ngay, sẵn đây nên "bon chen" vào bếp làm thử. Ngoài vị ngọt, mềm, thơm từ bánh tỏa ra bạn có thể kết hợp với mứt, cream và dĩ nhiên không thể thiếu một ly trà bên cạnh.
Nếu như đã quá ngán với thực đơn toàn món chiên, xào, nướng... thì bạn có thể thay đổi bữa ăn bằng một món gỏi. Sẵn đang mùa xoài, nhanh tay ra vườn hái 1 trái vào, kết hợp cùng tôm khô thử nào. Món ăn có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, khi ăn lại có vị chua tự nhiên của xoài, dai dai từ tôm khô thu hút người thưởng thức từ miếng đầu tiên.
Không những chân gà có thể ngâm sả tắc mà bạch tuộc, tai heo cũng có thể ngâm sả tắc nữa đấy. Mùi vị thì khỏi chê đi đâu được, cay cay, nồng nồng làm nức lòng người thưởng thức. Cùng tạo nên cơn lốc xu hướng mới cho các món ngâm sả tắc chua chua cay cay nào!
ừ xa xưa, vào ngày 15 tháng 1 Âm lịch hàng năm, nhà nhà đều bày mâm cỗ chay cúng Phật để nhằm tưởng nhớ công ơn cũng như cầu mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn trong một năm đang tới. Vậy các món ăn truyền thống có trong mâm cỗ cúng Phật ngày rằm tháng Giêng là gì? Cùng xem qua để chuẩn bị mâm cỗ được đầy đủ nhé!
Sốt mù tạt lòng đỏ trứng thường ăn kèm với các món hải sản, đặc biệt là món bạch tuộc ngâm sả tắc. Màu sắc đẹp mắt, khi ăn có vị hắc nhẹ đặc trưng từ mù tạt, thơm của lòng đỏ trứng, cay cay của ớt, chua chua của tắc rất kích thích vị giác. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp.
Nếu như món chân gà ngâm sả tắc đã từng làm mưa, làm gió một thời thì giờ đây món bạch tuộc ngâm sả tắc cũng HOT không kém. Cách làm, nguyên liệu cũng tương tự nhau nhưng điểm nổi trội, hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước sốt ăn cùng. Từng con bạch tuộc sau khi hấp xong mềm, dai dai, không có vị tanh nhờ có gừng. Sả, tắc, ớt kết hợp làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, thu hút người thưởng thức.
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!
Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó có nhiều công dụng như giúp bạn giảm cân, làm đẹp, tốt cho hệ tiêu hóa... Ngoài cách luộc thông thường bạn có thể biến tấu thành các món như khoai lang lắc phô mai, khoai lang lắc xí muội, khoai lang chiên ngào đường hay khoai lang bọc phô mai chiên xù.
Valentine 14/2 là dịp các cô nàng dành tặng cho chàng trai những món quà, món ăn ngon nhằm thể hiện tình cảm, sự ngọt ngào, lãng mạng trong tình yêu. Ngoài món quà vật chất, buổi hẹn hò, xem phim... thì bạn có thể tự tay làm tặng chàng bánh red velvet lava cake hình trái tim.
Những quy tắc vàng tạo nên sắc thái tự nhiên của khuôn mặt, mang lại vẻ đẹp mê người khi bạn vận dụng chúng nhé! Còn gì hơn khi sở hữu một khuôn mặt đẹp tự nhiên tươi xinh, đỡ một khoản tốn kém cho son phấn chứ!
Bạn hay mua đồ online, bạn lỡ thích một đôi giày và không may khi mua về chúng bị chật so với chân của bạn. Chỉ với vài thao tác cơ bản, đôi giày sẽ tự động “biến hình” và vừa in đôi chân bạn.
Scotch egg với cách làm đơn giản, chỉ cần bọc thịt xay quanh trứng luộc rồi đem chiên vàng là hoàn tất một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù Anh quốc rồi. Người ta thường ăn Scotch egg với phần sốt kèm theo, nhưng để ăn trong mùa lạnh Việt Nam, ta có thể ăn với tương ớt cũng ngon nhé! Vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho bữa tối cả nhà nào.