Là một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ hết. Nấu canh cũng vậy, làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây mình xin chia sẻ một món canh đó là canh cà rốt khoai tây nấu xương. Đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài.
Còn khoảng nữa tháng nữa là đến ngày 8/3, ngày phụ nữ quốc tế. Nhân dịp này chúng ta cùng tìm hiểu về nét riêng của người con gái 2 miền, đại diện ở đây là Sài Gòn và Hà Nội. Nếu bạn đang để ý cô gái miền nào thì có thể thông qua bài viết này hiểu hơn về tính cách, văn hóa, sở thích... của nàng nè!
Trong ngày 8/3, ngoài những món ngon mà vợ yêu thích, các chàng hãy chế biến thêm vào đó vài món ngon mang ý nghĩa cỗ vũ thêm cho hạnh phúc của lứa đôi như súp tình yêu, trứng uyên ương, ...
Các loại mực như mực lá, mực nang hay mực ống được sử dụng phổ biến trong bữa cơm của gia đình như làm món lẩu, món xào, món gỏi, ... và để có được món mực ngon hoàn hảo thì việc chọn nguyên liệu mực còn tươi là yếu tố có vai trò quyết định quan trọng nhất. Sau đây là mẹo giúp nhận biết các loại mực tươi ngon giúp chị em dễ dàng chọn mua khi đi chợ nhé!
Bánh bắp xay nhân thịt băm với màu vàng ươm đặc trưng của bắp được chiên chín vàng, lớp vỏ ngoài giòn, bánh nóng và rất thơm. Đây là món ăn giàu năng lượng, thích hợp cho người gầy. Hương bắp đặc trưng có trong bánh sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn mà không thấy ngấy. Bánh bắp xay nhân thịt băm có thể dùng cho ăn sáng hoặc các bữa chín đều thích hợp nhé!
Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Vị chua ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát, cà chua đỏ tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Khám phá cách làm cùng Cooky nhé!
Công thức dưới đây mình đã thử và thấy vừa ăn rồi. Nếu ăn mà thấy còn mặn thì làm giống như mình : bỏ bớt nước muối, thêm vào nước đường. Và trong lần làm kế tiếp thì thêm đường vào là bạn có công thức làm chao của nhà bạn rồi!
Món tôm xào rau củ chua ngọt đưa người dùng đến nhiều hương vị, cung bậc cảm xúc khác nhau. Màu đỏ, xanh của ớt chuông, màu vàng của thơm, kết hợp với những con tôm tươi ngon, thêm chút chua chua của nước cốt me, ngọt của đường, phần nước dùng lại sánh đặc trông thật bắt mắt, ngon miệng làm sao. Nếu đang còn loay hoay chưa biết làm gì với những con tôm thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời!
Lườn gà hay còn gọi là ức gà là bộ phận nhiều nạc nhất của con gà, là nguyên liệu cho nhiều món ăn và được nhiều chị em nội trợ ưa thích vì dễ chế biến. Tuy nhiên hiện nay, lườn gà thường xuất hiện những vệt mỡ trắng. Tại sao lại có những dải màu trắng trên miếng lườn gà? Và nó ảnh hưởng đến dinh dưỡng của thịt gà ra sao?
Một bữa cơm tròn vị thường phải có 3 món: canh, món mặn, món xào hoặc món chiên. Sẵn có canh chua, rau muốn xào tỏi rồi nên mình trổ tài luôn món sườn non rim mặn. Sườn được trụng qua nước sôi, ướp gia vị rất đậm đà, đem chiên giòn lên, mềm mềm, mặn mặn đưa cơm. Thêm vài lá xà lách sẽ làm đĩa sườn thêm bắt mắt, cuốn hút.
Salad luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình, vừa nhanh, rẻ, lại chống ngán. Sẵn có trứng, xà lách trong tủ bạn có thể trổ tài món salad rau củ trộn trứng nhé! Món ăn hội tụ đủ sắc màu, vị sẽ kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Ngoài ra, trứng chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin..., rau củ chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo các bé cũng sẽ thích.
Nếu như chiên trứng kiểu thông thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam thì hôm nay Bếp nhà Nu sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chiên kiểu mới đó là trứng cuộn Hàn Quốc. Từng lớp trứng vàng đều, xen lẫn cà rốt, thịt nguội, thêm ít màu xanh của hành lá trông rất đẹp mắt, hấp dẫn. Chắc hẳn món này sẽ hao cơm lắm đây. Còn ngần ngại gì mà không làm thử nhỉ?