Nước chấm có thể xem là "linh hồn" làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Nếu như bún đậu ăn kèm mắm tôm, thịt vịt ăn kèm nước mắm gừng thì gỏi cuốn sẽ chấm với gì đây? Để pha nước chấm không khó, nhưng đúng chuẩn, đúng tỉ lệ không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm 4 loại nước chấm: tương đen, mắm nêm, nước mắm tỏi ớt, nước tương bơ đậu phộng để chấm gỏi cuốn. Nếu bạn chưa biết làm thì thêm ngay vào sổ tay nội trợ nhé! Món ăn sẽ ngon miệng, đậm đà, tròn vị hơn.
Thực phẩm Trung Quốc ngày càng ồ ạt lấn vào Việt Nam, không những là thực phẩm kém chất lượng mà bên cạnh đó còn có những thực phẩm giả đang gây sốc cộng đồng như trứng gà, gạo, thịt bò, đậu hà lan, đậu hũ... Những thực phẩm thiết yếu hàng ngày được sử dụng đang bị làm giả khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy làm sao để phân biệt được những loại thực phẩm giả của Trung Quốc?
Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản, với tên gốc là suihanki. Là một thiết bị gia dụng tự động được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng nồi cơm điện không còn chỉ để nấu cơm đơn thuần mà có thể chế biến các món ăn khác như chè, làm bánh, nấu món mặn…
Thịt bò được tẩm ướp gia vị, đặc biệt là bột baking soda khi ướp có thể giải phóng khí cacbonic, ngấm vào thịt, khiến món Đậu hũ xào bò kiểu này khiến cho thịt bò không những không dai mà lại còn cực mềm ngon. Đây còn là món ăn cực đưa cơm giàu dinh dưỡng.
Nấm là một loại thực phẩm khá phổ biến, không chỉ đơn thuần là thực phẩm, nấm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp phòng chống bệnh tật. Nấm thường phân làm 2 loại: nấm tươi và nấm khô. Vậy, ngoài cách chọn nấm an toàn có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để sơ chế nấm tươi, nấm khô sạch, không mất chất không?
Khoai tây chiên, khoai tây lốc xoáy trước giờ đều được chấm kèm với tương ớt như một món mặn nhiên ăn kèm với món ăn này. Món đó xưa rồi người, khoai tây chấm tương ớt, tương cà đã xưa rồi, bây giờ phải khoai sốt phô mai mới cực cool! Chỉ cần 10p thôi có ngay sốt phô mai thần thánh, bạn tha hồ ăn kèm với các món món khoai chiên, khoai lắc ngon đã đời nha.
Bánh bắp nướng nhân đậu đỏ với lớp vỏ ngoài cứng bao, thơm và béo bao lấy nhân đậu đỏ bên trong bùi bùi, ngọt lịm. Đây sẽ hứa hẹn là món ăn chơi ngon số zdách giành cho cà nhà trong dịp cuối tuần.
Sắp đến 8/3 rồi, chàng đã nghĩ ra món quà gì tặng nửa ấy chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo thức uống này nhé! Chắc hẳn sẽ chinh phục, làm siêu lòng các nàng có tâm hồn về ăn uống nè. Ly chocolate sữa nóng thơm béo, rất phù hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh, giúp lấy lại tinh thần và làm tỉnh táo đầu óc.
Có thể nói nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, từ những món ăn mặn cho đến các món bánh. Những chiếc lá chuối, lá dừa tuy không đem lại chất dinh dưỡng nhưng cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét đặc trưng cho những món ăn mang đậm hương vị Việt.
Muốn món ăn thu hút được người thưởng thức đầu tiên không phải mùi vị mà là vẻ bề ngoài, cách trang trí làm sao cho bắt mắt. Với há cảo cũng vậy. Cùng một nguyên liệu nhưng với 5 kiểu gấp khác nhau sẽ khiến món há cảo đẹp lung linh, ngon miệng. Học cách làm với Cooky nào!
Những món bánh làm từ bí đỏ rất tốt cho sức khỏe, cũng làm cho bạn cảm thấy đỡ ngán ngẩm với các loại chè hay các món canh bí đỏ. Và bên cạnh đó cũng sẽ giúp trẻ ngon miệng hơn trong các bữa ăn nữa đó. Hãy tham khảo một vài công thức làm bánh dưới đây nha!
Gừng là loại gia vị phổ biến, luôn có mặt trong căn bếp của mỗi gia đình, đồng thời cũng là phương thuốc quý giá được dân gian tin dùng trong phòng và trị bệnh. Nếu thực trạng việc trái cây Trung Quốc đang xâm nhập vào thị trường Việt Nam thì giờ đây, rau củ quả, gia vị cũng không ngoại lệ. Vậy dựa vào đâu để phân biệt được đâu là gừng tươi Việt Nam và đâu là gừng tươi Trung Quốc.