Bò kho, cà ri, chân giò, canh xương heo nấu rau củ... là một trong những món ăn sử dụng phương pháp hầm, ninh. Làm sao để thịt bò kho mềm, rau củ không quá nhũn, chân giò ninh đủ giờ, mềm không phải ai cũng biết. Nhiều chị em cứ nghĩ cắt thịt càng nhỏ sẽ nhanh chín, nấu lửa càng to thì thịt, rau củ nhanh mềm hơn. Nhưng, tất cả sẽ khiến món ăn không những không ngon mà mùi vị, chất lượng không đạt yêu cầu. Dưới đây là 7 sai lầm bạn cần loại bỏ ngay.
Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu thốn, hoặc không muốn chi trả quá nhiều cho dịp lễ hoặc người phụ nữ của bạn chỉ thích những gì thuộc về tinh thần thì dưới đây sẽ là những mục để bạn lưu lại ghi nhớ, bỏ qua thì thật là thiếu sót đấy! Cùng tham khảo vài mục quà tặng để có thêm gợi ý cho ngày 8/3 sắp tới nhe!
Mỡ thừa luôn là nổi ám ảnh, lo sợ của rất nhiều chị em phụ nữ. Nếu như bạn đã áp dụng biện pháp tập thể dục, ăn kiêng... mà vẫn không mấy hiệu quả thì có thể sử dụng chuối theo cách dưới đây nhé!
Thông thường chúng ta hay dùng hàu vào những món nướng phô mai, nướng mỡ hành, hay đơn giản là ăn sống chấm mù tạt. Tuy nhiên, hôm nay hãy xem người Hàn nấu món lẩu với hàu như thế nào nhé. Mẹo chế biến hàu trước khiến nồi lẩu tăng thêm sợ hấp dẫn hơn đấy!
Hong Kong với muôn vàn các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Quốc. Đặc biệt là các món như bánh trứng nướng, trà sữa, hoành thánh, dimsim... Giờ đây bạn không phải lo lắng tìm kiếm món ăn Hong Kong ở bất cứ đâu, vì bạn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa an toàn lại rất Hong Kong đấy nhé!
Tóc dài là niềm mơ ước của hầu hết chị em phụ nữ. Nhưng, bạn sẽ gặp rắc rối đối với bộ tóc này mỗi khi đi tắm. Làm sao để tóc không bị rối, dính nước nếu như không có bao nilon trùm đầu hay dây cột tóc. Chỉ với 1 cái khăn tắm, bạn hoàn toàn có thể tạo 3 kiểu dưới đây.
Nếu bạn vô tình để những que gai nhọn, mảnh vụn nhỏ từ đồ đạc, bụi bẩn ghim vào tay, chân, rất khó chịu, đau nhức thì đừng lo. Chỉ với 8 mẹo sau bạn hoàn toàn có thể lấy chúng ra một cách dễ dàng, không đau nhé! Nhiều người chủ quan mà không lấy gai dằm ra, nó có thể gây ra tình trạng mưng mủ, nhiễm trùng.
Nếu bạn chẳng may để rơi, làm bể những đồ vật thủy tinh xuống sàn mà không biết làm sao để dọn sạch chúng. Không cẩn thận có thể làm đứt tay, đứt chân nữa chứ. Chỉ với 1 lát bánh mì sẽ giúp bạn hút sạch miếng thủy tinh một cách ảo diệu.
Mới đây phải kể đến món gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái, món gỏi có độ giòn giòn của cá, chua chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của đậu phộng rang. Mẹ cùng học cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù để biến nó thành "món tủ" đãi cả nhà nhé!
Phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên vị béo đặc trưng mà cũng khiến ai đã thưởng thức một lần thì sẽ không bao giờ quên được. Vị chua nhẹ của sữa chua, thơm béo của phô mai tưởng chừng như công thức khá phức tạp nhưng thực chất chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút thì sẽ làm món này ngon lành liền.
Tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!
Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt ngon "thần thánh", không chỉ người lớn mà các em nhỏ cũng thích mê từ mấy năm trở lại đây. Nếu như bánh tráng trộn khi ăn mềm, thơm, có vị cay nhẹ của sa tế, bùi bùi của đậu phộng, dai dai của khô bò kết hợp thì bánh tráng nướng lại mang đến cho người thưởng thức một hương vị trái ngược hoàn toàn. Bánh có lớp vỏ giòn giòn, thơm nhẹ của bơ, tép, trứng cút kết hợp, nướng trên bếp than ửng hồng trông thật thích.