Bếp gas là thiết bị quen thuộc khi nấu nướng, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa khôn lường mà bạn nhất thiết phải cảnh giác. Để tránh gặp phải sự cố ngoài ý muốn bạn hãy lưu ý 9 điều sau.
Thông thường các chị em nội trợ có thói quen tích trữ đồ ăn trong tủ đông để ăn dần trong nhiều ngày. Và cho rằng ở môi trường lạnh vi khuẩn không thể xâm nhập. Tuy nhiên, thực phẩm gì cũng vậy, đều có một thời gian bảo quản riêng, nếu để quá lâu chúng sẽ mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí sẽ hư hỏng nếu vẫn sử dụng chế biến sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Để ngăn ngừa sai lầm gây hại, Cooky.vn sẽ chia sẻ cho bạn thời hạn và nhiệt độ thích hợp để lưu trữ một số loại thức ăn quen thuộc trong tủ đông nhằm bảo quản thực phẩm an toàn hơn nhé!
Việc hình thành thói quen uống nước ấm thay vì nước lạnh mỗi ngày sẽ rất có ích cho sức khỏe của bạn vì nó có thể giúp giảm cân, nghẹt mũi, xoa dịu triệu chứng viêm họng, hổ trợ tiê hóa, tăng cường tuần hoàn máu, ... và nhiều lợi ích không ngờ tới đang chờ bạn khám phá.
Xưa đến nay, bạn vẫn có thói quen ăn khoai bằng phương pháp luộc với nước hay nướng bằng bếp than. Gần đây hơn nữa thì lại luộc khoai không cần nước. Nghe thì lạ, nhưng món ăn lại rất ngon. Còn nếu không có bếp than, không luộc bằng nước bạn có bao giờ thử và nghĩ với cách nướng khoai trong nồi đất chưa? Khoai khi ra nồi sẽ nóng hổi, thơm ngon vô cùng, khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Sẽ có lúc gia đình bạn ăn không hết đống thức ăn đã chế biến sẵn, hoặc các nguyên liệu bằng ngũ cốc, bột dùng không hết. Những lúc như vậy bạn sẽ xử lý nó như thế nào thay vì đem vứt vào thùng rác. Bài viết này cung cấp cho bạn cách bảo quản và F5 món mới từ thức ăn thừa. Hãy đảm bảo rằng bất kỳ loại thức ăn dư thừa nào bạn chọn để sử dụng lại đều được xử lý an toàn để tránh bị ngộ độc thực phẩm.
Sự kết hợp của mắm nêm tỏi ớt cùng với vị giòn giòn của dưa leo, đu đủ rồi cà pháo cùng thơm thật đậm đà và lạ miệng, ăn cùng cơm trắng thôi cũng đã ngon hết ý rồi! Vừa hít hà vừa ăn, bạn phải thử qua món này mới biết được độ ngon của dưa mắm cà này! Cùng Cooky thử làm qua món này nhé!
Bánh chuối, kem chuối đã quá quen thuộc với các mẹ rồi đúng không nào. Hôm nay cùng Mẹ Tố Hà biến tấu mới với nguyên liệu chuối mà chúng ta ăn hàng ngày. Một chút mật ong, một chút chanh làm món chuối nướng càng hấp dẫn hơn về màu sắc cũng như mùi vị. Nhanh tay học hỏi mẹo làm món chuối nướng mật ong của mẹ Hà nào!
Món chè xen lẫn sự thanh mát của thạch lá dứa và sự béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn thử một miếng cơm dừa non giòn ngọt vào miệng chắc chắn sẽ làm tan chảy bao trái tim hảo ngọt và ghiền chè. Cùng nhau nấu chè dừa non thạch lá dứa giải nhiệt mùa hè này nhé!
Bánh chanh (Lime pie) là món bánh tráng miệng của người Mỹ, được làm từ nước cốt chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc và đế bánh thường được làm nhanh từ bánh quy nghiền, bơ lạt. Bánh có mùi thơm ngát, vị chua nhẹ đặc trưng của chanh, hương vị pha trộn giữa chua và ngọt nên không hề gây ngán. Mùa chanh đến rồi cùng nhau làm gian bếp nhà mình thật thơm ngát với món bánh chanh (Lime pie) này nhé!
Miến là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của người Việt. Miến có thể nấu thành nhiều món khác nhau nhưng đem chiên giòn thì ít người biết đến. Điều đặc biệt là miến để dùng món ăn này phải là miến gạo, nhiều nơi còn gọi là mì gạo vì bản thân loại miến gạo này giòn, không dai như sợi miến dong. Kết hợp thêm thịt, gia vị sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời.
Dưa chua, dưa mắm và trộn cay mà 3 món ăn ngon bá cháy được chế biến từ nguyên liệu tưởng chừng như là phải bỏ đi đó là vỏ dưa hấu. Tham khảo ngay để sau này có thể tận dụng cả 100% quả dưa hấu mà không cần lãng phí nữa nhé!
Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Món bò này được chế biết bằng phương pháp áp chảo sơ qua, sau đó cho vào túi ngâm trong nước nóng đun sôi khoảng 30 phút. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi. Hãy để Cooky bật mí cách làm cho bạn nhé!