Mình rất thích ăn gà, đặc biệt là các món gà kho. Ngoài gà kho ớt, gà kho gừng thì không thể bỏ lỡ món gà kho sả được. Sả được lấy ngoài vườn, cắt nhỏ, thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp đều gia vị. Khi kho gà tỏa ra một hương thơm rất dịu nhẹ, cay nồng. Màu sắc món ăn cũng rất đẹp mắt nữa chứ. Đây là bí quyết kho gà của mình, chị em có thể tham khảo ngay nhé!
Trứng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình, giàu chất dinh dưỡng và cũng là nguyên liệu có thể chế biến được nhiều loại món ăn khác nhau. Thỉnh thoảng khi mua trứng về, đập ra để chế biến, bạn nhìn thấy vệt đỏ trông hệt như máu bám vào lòng đỏ quả trứng. Khi đó bạn sẽ thắc mắc liệu quả trứng đó có nên ăn không hay là đem bỏ vào thùng rác? Cùng giải đáp nhé!
Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt vừa phải của đường phèn, bột báng dai dai, khoai môn bùi bở khiến bạn ăn mãi thôi.
Chảo chống dính là một vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình, nó phục vụ cho việc nấu ăn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng, không phải nhà nào cũng có một chiếc chảo chống dính. Có những gia đình chỉ dùng chảo thường để nấu ăn, vừa khó khăn, bất tiện mỗi lúc chiên, xào thì đồ ăn toàn bị dính chảo, trông không đẹp mắt xíu nào. Hãy để Cooky chỉ cho bạn cách biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút.
Nói tới bánh chúng ta không thể bỏ qua vật dụng vô cùng quan trọng làm nên các loại bánh vuông vắn, bắt mắt, đó chính là khuôn. Khuôn bánh trên thị trường có rất nhiều loại về hình thức, kích thước và cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại bánh. Điều này khiến các bạn mới học làm bánh vô cùng hoang mang, nên dùng khuôn nào mới tốt nhất và cho bánh nào nên dùng khuôn loại nào?
Hiện nay rong biển là một trong những nguyên liệu khá phổ biến ở Nhật hay Trung Quốc, được chế biến thành những món ăn ngon. Không những làm nguyên liệu chính trong món ăn hàng ngày mà rong biển còn là một loại thuốc khá bổ dưỡng. Bên cạnh đó rong biển còn có khả năng hỗ trợ trong công cuộc giảm cân của các chị em.
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn không còn xa lạ với người Việt. Tinh túy hương vị, đẹp mắt từ màu sắc, cay nhẹ, hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Có những món ăn đơn giản, rất dễ làm nhưng cũng có những món ăn phức tạp, nguyên liệu cầu kì như sữa gạo Hàn Quốc, kim chi Hàn Quốc hay cơm trộn Bibimbap... Nếu bạn là "fan" của các món Hàn thì đừng bỏ lỡ một trong 5 món ăn mà Cooky giới thiệu dưới đây.
Bibimbap là món cơm trộn tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Điếm độc đáo, ấn tượng của món ăn chính là thành phần nguyên liệu, gia vị kết hợp. Cơm trộn đậm đà, thêm từng miếng thịt bò mềm đủ chín tới, rau củ hài hòa, kim chi cay cay thật xuýt xoa. Và đương nhiên không thể thiếu một miếng trứng ốp la lòng đào tươi rói, rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi. Không cần đi đâu xa bạn vẫn có thể làm cơm trộn Bibimbap tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.
Hành tím, bắp cải tím, cà tím, khoai lang tím, nho tím... và rất nhiều thực phẩm có màu tím đều có mật độ chất chống oxy hóa cơ thể cao, chống lão hóa, kháng viêm hiệu quả.
Để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể làm được. Hầu như là bạn nào khi mới bắt đầu làm bánh cũng không tránh khỏi mắc nhiều lỗi cơ bản, và nếu không kiên trì bạn sẽ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc. Vậy nếu bạn ghi nhớ 10 điều dưới đây, đảm bảo quá trình trở thành thợ bánh tài ba không còn xa đâu nhé!
Sữa chua nên ăn lỏng hay đặc, ăn sữa chua có tăng cân không, sữa chua nào có lợi cho bé, ... những vấn đề vấn thường hay được thắc mắc mỗi khi dùng sữa chua sẽ được giải đáp một cách đầy đủ trong bài viết sau đây nhé!
Canh kim chi là một trong những món ăn đặc trưng và truyền thống của Hàn Quốc. Món canh vừa đơn giản vừa dễ làm nên rất được ưa chuộng trong những bữa ăn gia đình hiện nay. Canh kim chi chua chua, cay nồng với những miếng thịt ba chỉ béo ngậy, vừa ăn vừa suýt xoa hít hà thì sao có thể chối từ được nhỉ?