Có nhiều cách pha chế nước chấm ốc luộc, Cooky tổng hợp lại 3 công thức nước chấm cơ bản cũng như ngon lành và dễ làm nhất nhé. Chén nước chấm ngon, khiến món ốc của bạn hấp dẫn hơn nhiều, để có chén nước chấm thơm ngon cũng cần có bí quyết riêng. Nước chấm có thể nói là linh hồn của món ốc luộc!
Cooky xin tổng hợp lại 3 loại nước chấm hải sản thơm ngon, ăn một lần là khó quên liền. Vừa đơn giản lại tiết kiệm dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, bạn thử áp dụng làm thử những loại nước chấm này và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ “gục ngã” liền luôn.
Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có ngay cả âu chè ngọt mát đãi cả nhà ăn luôn ạ, đỡ tốn tiền nhiều rồi nhé!
Chắc hẳn các mẹ ai cũng ít nhiều có thói quen ăn đồ chua phải không? Nhất là những món muối ớt mằn mặn giúp trung hòa được độ chua của trái cây. Sẽ thật tuyệt vời khi mà trong nhà mình lúc nào cũng có muối chấm (đồ chấm) cóc ổi xoài mận để sẵn. Cùng Cooky học cách làm các loại muối chấm (đồ chấm) tại nhà để bạn có thể tùy ý lúc nào mang ra chấm cùng cùng hoa quả.
Chả giò từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt từ nam chí bắc. Những dịp lễ tết mà vắng bóng chả giò liền có cảm giác mâm cỗ nhà mình không trọn vẹn ngay. Với một chút biến tấu bằng cách thêm bắp ngọt và tôm vào cùng với những nguyên liệu quen thuộc của món chả giò, công thức đặc biệt mới mẻ này thật sự tạo nên một hương vị rất mới nhưng cũng rất ngon.
Thịt bò sống bạn đã ăn bao giờ chưa? Ở Việt Nam chúng ta chỉ có món bò tái từ bò nhúng giấm hoặc phở tái chứ để mà ăn sống luôn thì không có nhỉ. Vậy cùng dạo một vòng quanh thế giới xem các món ăn được chế biến từ thịt bò sống sẽ có mùi vị và cách ăn độc đáo như thế nào nhé!
Chanh là loại quả gần như không thể thiếu trong bữa ăn thường ngày của người Việt. Vị chua của chanh có thể làm nước giải khát mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi trưa hè, làm nước chấm chua ngọt tỏi ớt ăn kèm với rau muống… Với vài bí quyết nhỏ để trồng chanh trong chậu đơn giản, dễ ra hoa kết trái, Cooky hy vọng bạn sẽ thành công!
Đặc sản của phố biển Quy Nhơn luôn đứng hàng đầu đó là món chả cá. Vị ngọt, mùi thơm của món chả cá này không lẫn vào đâu được, chỉ cần chiên sơ thôi, cái hương ngào ngạt dễ chịu của mùi cá thơm quyện cùng gia vị đậm đà. Chỉ cần có chả cá, thêm chén nước mắm ngon, xíu gia vị sẵn có trong nhà bạn sẽ có ngay món chả cá quy nhơn chiên mắm ớt mặn ngọt cay cay bắt cơm cho những ngày mưa của Sài Gòn.
Chanh dây còn được gọi là chanh leo, lạc tiên tây, cùng họ với nhãn lồng. Trong thịt chanh dây có chứa nhiều acid citric và vitamin C rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da, từ đó giúp cải thiện rõ rệt. Cooky xin chia sẻ vài cách làm đẹp với chanh dây cho bạn tham khảo nhé!
Bông cải trắng cắt nhỏ không chứa tinh bột do đó ít calo và carbohydrat hơn gạo. Thay thế “cơm” trong món “cơm chiên” bằng bông cải trắng với sự kết hợp với các loại rau củ và trứng chiên tạo nên một món cơm vừa thanh đạm vừa tốt cho sức khỏe. Đây là món cơm lowcarb khá ngon, có thể ăn kèm với những đồ ăn mặn khác hoặc kết hợp với ức gà, tôm, thịt dùng làm món ăn giảm cân mỗi ngày. Tín đồ giảm cân đâu hết rồi, bơi nhanh vào học cách làm món cơm bông cải trắng thôi nào!
Cá basa có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại cá nước biển sâu, trong mỡ cá chứa nhiều axit béo không no, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Bếp nhà Nu giới thiệu đến các bạn món Cá basa áo chảo sốt chanh dây chua ngọt cực kì dễ làm và nguyên liệu lại rất đơn giản. Món này đảm bảo sẽ rất hút cơm, giúp các mẹ đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú.