Việc đặt nhiệt độ cho tủ lạnh cũng quan trọng không kém cách sử dụng. Nếu chẳng may bạn đặt sai nhiệt độ thì các thức ăn bên trong có khi phải bỏ đi vì hư hỏng. Đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé!
Thơm hay còn gọi là dứa, là loại trái cây tốt cho sức khỏe chứa nhiều vitamin B, có hiệu quả tốt trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng da, ngăn ngừa da khô, bong tróc, dưỡng ẩm, làm mượt tóc, có thể giúp loại bỏ căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng ăn loại trái cây này được. Trong thơm có 3 chất hữu cơ có thể gây dị ứng, ngộ độc hoặc tổn hại sức khỏe nếu ăn không đúng cách.
Ớt là gia vị ưa thích của nhiều người, đặc biệt với những món ăn vào dịp mát trời, có một tí cay mới dậy vị. Tuy nhiên khi làm bếp, bạn có gặp phải trường hợp cắt ớt gây bỏng rát tay dữ dội không? Bỏng ớt rất khó chịu và kéo dài, với người nhạy cảm, nó còn được so sánh với cháy nắng. Nỗi lo này không còn nữa nếu bạn biết tận dụng các vật có sẵn trong bếp như Dầu ăn, khoai tây,...
Thừa cân, béo phì là những gì mà chị em phụ nữ lo lắng và quan tâm. Liệu lượng thức ăn mình ăn vào cơ thể có quá hàm lượng gây thừa cân hay không, hay phải ăn uống kiêng hem đủ kiểu trong 6 tháng để có thể giảm cân. Với quy tắc bàn tay, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được lượng thức ăn cần thiết trong mỗi bữa ăn ngay tức thì.
Một thức uống giải nhiệt rất tốt cho ngày hè như bột sắn dây có thể chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đây còn là một liều thuốc cực quý dễ tìm nhưng giá thành lại phải chăng, vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những tác dụng tuyệt vời mà sắn dây mang lại.
Thông thường các mẹ có học nấu ăn trên các trang mạng thường răm răm theo đúng từng chi tiết, từng phút của mỗi món ăn. Nướng bánh lại không nên mở lò nướng, món chiên rán phải đặt lên giấy thấm... Tuy nhiên, đó là những nguyên tắc mà chị em nội trợ có thể phá bỏ khi nấu nướng nhé!
Cách thưởng thức hải sản tươi ngon nhất là luộc hoặc hấp, như vậy khi ăn mới cảm được vị ngọt thịt tự nhiên. Sau khi hấp luộc bạn thường chấm kèm nước chấm gì? Hãy tự làm 2 loại muối chấm hải sản Muối ớt xanh và Muối ớt sả tắt thơm ngon đậm đà theo công thức mà Cooky giới thiệu dưới đây nhé!
Mùa hè là lúc những loại kem lên ngôi, nào là kem hộp, kem ký, kem ly và kem que. Đặc biệt là kem que mát lạnh với đủ những hình dáng xinh xắn nghộ nghĩnh, để có được những que kem hấp dẫn như vậy thì không thể thiếu sự trợ giúp tuyệt vời từ những chiếc khuôn kem đủ hình hài đáng yêu.
Kem là món ăn khoái khẩu không chỉ của những em nhỏ mà cả những người trưởng thành. Và ăn kem vào mùa hè giải nhiệt luôn là điều không thể thiếu của mỗi người. Nhiều gia đình có thói quen mua số lượng kem nhiều về để tủ lạnh ăn dần. Vậy mẹo bảo quản kem của bạn đã hợp lý chưa? Cùng tham khảo 6 cách bảo quản kem tại nhà dưới đây nhé!
Các mẹ đang băn khoăn nếu như bộ đong của mình không chính xác và lại không biết làm sao để lấy được đúng số nguyên liệu cần dùng thì dưới đây là bảng quy đổi đơn vị trong làm bánh, bạn chỉ cần có một chiếc cân điện tử là có thể lấy chính xác số lượng các thành phần cho món ăn của mình rồi nhé!
Người Việt thường có thói quen trong chế biến hay làm bánh thường dùng hệ thống đo lường là gram, tuy nhiên đa số công thức làm bánh quốc tế thường dụng các đơn vị đo lường khác. Nên khi đọc các mẹ sẽ lúng túng và không hiểu hết được thì Cooky sẽ chia sẻ vài thông tin có lẽ có ích với các mẹ!
Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những ly trà sữa. Có rất nhiều loại topping được sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Hiện nay đang hot với 4 loại topping mà các mẹ có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng trà sữa mà không cần phải đi hàng quán!