Bạn là một fan cuồng của trà sữa, bạn có thể uống trà sữa bất kể khi nào, bất kể loại trà sữa nào... Tuy nhiên, không phải cứ fan cuồng là nắm lòng tất cả về trà sữa đâu nhé. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm những điều thú vị về trà sữa dưới đây nhé!
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái mà chúng ta không thể dễ dàng phân biệt được. Trong số đó có 7 loại thực phẩm dễ bị mua nhầm hàng giả như cà phê bột, nước ép lựu, dầu oliu, mật ong...
Chỉ cần thêm một ít rau củ và đậu hũ non là bạn đã có một tô mì Miso chay thơm ngon, thanh mát và không còn đơn điệu nữa rồi. Sợi mì Nissin 365 chay được sấy giòn tự nhiên, không chiên qua dầu ăn nên vẫn giữ được độ dai giống như mì tươi, kết hợp với nước súp thanh ngọt đậm đà từ Miso và rong biển, đem lại cho bạn một bữa ăn nhẹ nhàng, ít béo và vẫn đầy đủ năng lượng.
Mùa thi đang cận kề, các sĩ tử đang lao đầu vào đống bài vở để chuẩn bị cho mùa thi quan trọng nhất của 12 năm đèn sách. Vậy để đầu óc các con của mình thông tuệ, kiến thức không bị hao hụt và học đâu nhớ đó thì các mẹ không thể bỏ qua 5 thức uống dành cho sĩ tử dưới đây nhé!
Canh Miso là loại canh truyền thống của Nhật Bản bao gồm hai thành phần chính là nước dùng Dashi và tương Miso. Món canh này rất lành tính và mát nên thích hợp cho những ngày trời nóng bức hay những ngày mưa chuyển mùa ẩm ướt. Cùng Bếp Nhà Nu chế biến món canh vừa ngon, vừa bổ dưỡng nhưng lại rất đơn giản dưới đây nhé!
Nước mắm là một loại gia vị rất đỗi quen thuộc với người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Mỗi bữa ăn không thể thiếu đi chén nước mắm để chắm rau củ hay ăn kèm. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ nội trợ đã lạm dụng việc sử dụng nước mắm để nấu ăn hàng ngày. Sau đây là một vài cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ, các mẹ có thể tham khảo và hạn chế dần thói quen này nhé!
Khoai tây là thành phần chủ yếu của nhiều món ăn trên thế giới nhưng thực tế khoai tây có nhiều công dụng khác nhau bên ngoài nhà bếp. Loại bỏ vết ố, làm sạch cửa sổ, hủy bỏ mụn cóc…là một số công dụng hữu ích mà ít ai biết đến của khoai tây đó!
Khi nấu cho mỗi bữa ăn các mẹ đều mong muốn gia đình được thưởng thức những món ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên có vài điều khi các mẹ thực hiện lại vô tình làm cho món ăn chẳng còn tí dinh dưỡng nào mà không hề biết và cứ lặp đi lặp lại, nếu các mẹ vẫn đang chế biến theo kiểu này thì phải thay đổi ngay đi nhé!
Quả chanh tươi rất quen thuộc với chúng ta, nhưng nếu biết tận dụng những mẹo nho nhỏ đến từ quả chanh tươi thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian đó. Không chỉ có công dụng làm nước giải khát, làm chất phụ gia mà chanh còn có nhiều công dụng bất ngờ trong đời sống thường ngày mà có thể bạn chưa biết đến đấy!
Dưới đây là vị trí của các thực phẩm khi bạn cho vào tủ lạnh, cùng nắm rõ để việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vẫn còn giữ được độ dinh dưỡng ban đầu nhé!
Khoai lang là loại thực phẩm bạn có thể tận dụng cả lá lẫn củ, chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhuận tràng, trị táo bón... Lá khoai lang có thể làm rau luộc hay nấu canh, củ khoai làm được rất nhiều món. Để vừa có thể ăn được cả rau lẫn củ khoai lang, bạn chỉ cần xuất phát điểm với nữa củ khoai thôi nhé.
Đậu hũ cuốn lá lốt, cà ri chay, canh rong biển đậu hũ chay, mì chay sốt nấm, mì miso rau nấm chay... là những món chay mẹ có thể tham khảo ăn chay vào ngày rằm tháng 7 này nhé!