Có rất nhiều nguyên do dẫn đến triệu chứng đau bụng. Nhưng nhiều lúc các cơn đau lại xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau ở bụng. Vậy nguyên do vì sao lại diễn ra các triệu chứng đau bụng trên, tham khảo thông tin sau để có thể đoán bệnh dựa vào vị trí đau bụng một các giản đơn nhé!
Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đổ mồ hôi sẽ gây ra mùi cơ thể, ố vàng áo, nổi mụn trứng cá, giúp thải độc tố, ... nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải là như vậy.
Khi ăn trứng gà, nhiều người vẫn thường thích ăn trứng gà còn sống hơn là trứng chín vì nó béo hơn. Nhưng họ lại không biết rằng, cứ mỗi lần ăn trứng gà sống là 1 lần họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn có hại cho sức khỏe của bản thân.
Nước màu hay còn gọi là nước hàng, là một loại tạo màu cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Nước màu không chỉ làm cho món ăn thơm hơn, ngon hơn mà còn tạo sự kích thích, tính thẩm mỹ cho mỗi món ăn. Dưới đây là 2 cách làm nước màu: Một cách được làm bằng đường trắng hay đơn giản gọi nó là nước màu truyền thống, cách thứ hai được biến tấu mới hơn bởi đường thốt nốt.
Rau muống, rau dền, rau má, rau đắng, mồng tơi, ... đa số các loại rau đều chỉ được dùng lá và thân để chế biến món ăn nên có thể nhiều người sẽ chưa từng được biết đến màu sắc hay hình dáng hoa của chúng. Thông tin sau giúp bạn nhận biết được hoa của các loại rau thông dụng trong bữa cơm hằng ngày gia đình.
Thị trường Việt Nam đang trở nên “bấn loạn” khi biết đến dâu tây Bạch Tuyết có giá gần 2 triệu/kg, cũng là loại dâu đắt nhất thế giới. Nhưng bởi chính màu trắng lạ mắt cũng như vị thơm mùi dứa đặc biệt của dâu tây Bạch Tuyết đã làm nhiều bạn phát cuồng!
Thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả thực phẩm cũng tăng cao khiến hầu hết các bà nội trợ đau đầu khoản chợ búa. Với mâm cơm này bạn có thể giải quyết được cả kinh tế lẫn sức khỏe cho cả nhà. Cùng tham khảo mâm cơm dưới đây nhé!
Hiện nay, lượng tiêu thụ thực phẩm đông lạnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, không có nhiều thời gian cho các bà mẹ nội trợ. Tuy vậy, không phải mẹ nào cũng biết cách chế biến những thực phẩm đông lạnh đúng cách, ngon và bổ dưỡng như hàng tươi sống. Các mẹ cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
Ngon lành cành chanh với hàng loạt các món ăn được chế biến tinh tế có, dân dã có, từ những loài nhộng có sẵn trong tự nhiên hoặc được nuôi dưỡng tại các trang trại. Tham khảo thông tin sau để xem bạn đã biết được bao nhiêu trong các loài nhộng được giới thiệu đây nhé!
Cùng nhiệt độ trong chung một phòng thì đồng nghiệp diện đồ mỏng vẫn thấy bình thường trong khi bạn mặc nhiều lớp áp ấm vẫn cảm thấy lạnh là nguyên nhân vì sao? Có lẽ những thông tin sau đây sẽ giải đáp ngay được thắc mắc hy hữu này cho bạn đấy!
Đào tươi mua về ngoài ăn liền thì bạn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như đào ngâm, mứt đào, đào dầm chua cay, sinh tố bơ đào... Mỗi món ăn mang lại cho người thưởng thức mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng vẫn có đặc trưng chung của hương đào thanh ngọt.