Thời gian gần đây, Bánh trung thu không những là biểu tượng của ngày Tết Đoàn Viên, là món quà ý nghĩa để bày tỏ tình cảm đối với người thân mà còn trở thành một nghệ thuật ẩm thực được nhiều chuyên gia trên Thế Giới công nhận. Vậy qua bao năm, bánh trung thu đã “cải tiến" như thế nào, cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Văn hoá ẩm thực Sài Gòn được ví như một “nồi lẩu thập cẩm”, với đa dạng các món ăn từ nhà hàng sang trọng cho tới ẩm thực đường phố dân dã, từ phương Đông cho tới phương Tây, xưa có hiện đại có. Mỗi món ăn ở Sài Gòn khi thưởng thức đều làm người ta nhớ mãi, dù có đi đâu cũng chỉ mong quay lại để trải nghiệm thêm nhiều lần nữa. Nhiều món là thế, nhưng chắc hẳn có những món ăn chỉ cần gọi tên thôi người ta cũng biết bắt nguồn từ mảnh đất Sài Thành. Hãy cùng Cooky khám phá xem 5 món ăn làm nên tên tuổi Sài Gòn nhé!!
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là món Bánh Mây - Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!
Thịt kho Đông Pha được biết đến là một nét đặc biệt trong nền ẩm thực Trung Hoa, ngoài ra đây là một phiên bản khác mà nhiều người thường nhầm lẫn với một món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Bạn có đoán ra đó là món ăn nào không, cùng tìm hiểu thêm về món ăn trứ danh này nha!
Nền ẩm thực Việt nổi tiếng Năm Châu bởi sự đa dạng của các loại sợi, đặc biệt là những món bún. Bên cạnh bún bò Huế, bún riêu cua Hải Phòng, có một cái tên không thể bỏ qua chính là bún mọc Hà Nội - món ăn đã chinh phục con tim của các thực khách từ Bắc đến Nam. Cùng xem món bún này có gì đặc biệt mà lại được yêu thích như thế nhé!
Bản đồ ẩm thực Việt Nam vang danh với sự dân dã, độc lạ, trong đó đặc biệt là những món ăn với mắm. Không chỉ có một loại, mắm rất đa dạng khi được chế biến từ các loại thuỷ hải sản khác nhau như tôm, cá, tép, … Những nguyên liệu khi kết hợp với thức quà này đều mang lại hương vị đậm đà cùng mùi hương khó quên. Cùng Cooky tìm hiểu xem những “bộ đôi hoàn hảo" này là gì nhé!
Đà Lạt hội tụ đủ các yếu tố của một nơi ‘’hoàn hảo’’ - không khí trong lành, con người thân thiện, cảnh đẹp tự nhiên, quan trọng nhất chính là nền ẩm thực nơi đây. Không cần nói dông dài, chỉ cần điểm qua các món ăn sau đây, bạn sẽ tự cảm nhận được ‘’độ ngon’’ của các món ngon Đà Lạt này!
Nhắc đến rau thì mọi người chỉ nghĩ đến các loại rau quen thuộc hàng ngày mà bất kỳ con chợ, siêu thị gì cũng có. Trên thực tế, nhiều vùng quê ở nước ta vẫn mọc đầy cây rau kỳ lạ mà không nhiều người thành thị biết đến.
Thái Lan được mệnh danh là đất nước hiếu khách, là thiên đường du lịch. Điểm đặc biệt níu chân du khách đến Thái là nền văn hoá ẩm thực phong phú, hấp dẫn và mang những nét tinh hoa đặc trưng mà không nơi nào có được.
Để thưởng thức trọn vị của xứ Chùa Vàng thì không phải ai cũng được thử qua. Cùng Cooky Market điểm qua những cái “lạ” và khám phá món ăn truyền thống của Thái Lan nhé!
Tháng 10 âm lịch, khi cơn gió bấc chơm chớm nặng ngọn, nước thượng đồng dập dờn vẫy cá, cây điên điển cong cành trổ bông báo hiệu mùa cá linh đã đến. Về miền Tây những ngày này, đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã, đồng quê nhưng đậm đà đến khó quên từ loại cá đặc trưng này nhé!
“Nước về rồi” tiếng bà con hứng khởi hét lên. Gần nửa năm sống trong khô hạn, dòng nước mát tháng 10 dương lịch hằng năm không chỉ mang theo nguồn sống mới cho người dân nơi đây mà còn đem đến lượng thức ăn tự nhiên phong phú. Cùng Cooky khám phá xem miền Tây mùa nước nổi có món gì ngon nè!!
Cây đậu biếc không chỉ mang vẻ đẹp thanh lịch và tao nhã từ những bông hoa tím ngắt. Loài hoa này còn được đánh giá là tốt cho sức khỏe con người. Vậy hoa đậu biếc có thể đem lại những tác dụng gì cho người sử dụng? Hãy cùng Cooky Market tìm câu trả lời trong bài viết sau.