Ẩm thực Nhật Bản” là nền ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa.
Ngôi nhà tràn ngập hương thơm luôn mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu cũng như giúp tinh thần thoải mái hơn. Nước hoa xịt phòng vốn rất thơm, lại bám mùi rất lâu khiến không gian sống lúc nào cũng như được ướp hương.
Cuốn thực đơn nhìn qua tưởng chừng chỉ là cuốn sổ ghi tên món ăn. Tuy nhiên, trên thực tế, những chuyên gia ẩm thực đã nghiên cứu rất kỹ để đưa ra các giải pháp, đánh thức vị giác của người ăn và khiến họ hào phóng hơn khi chi tiền.
Hương vị và cách nhận biết, cách phối hợp với các món ăn và cách bảo quản các loại gia vị thảo mộc trong ẩm thực châu Âu nói chung và ẩm thực Ý nói riêng.
Luận bàn về món cơm mang đậm hương vị Nam bộ, nhà văn Sơn Nam từng viết, cơm tấm xưa là món ăn bình dân của dân lao động của miệt Nam kỳ lục tỉnh. Theo chân người dân thôn quê lên thị thành, cơm tấm dần được nâng cấp, song gạo nấu cơm vẫn là gạo tấm, loại hạt gạo bị bể đôi bể ba trong lúc xay giã.
Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội mà thiếu đi bánh giò thì quá là vô lý, đúng không? Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội. Sáng ăn sáng, chiều chiều về lại thành món quà chiều cho ấm bụng, một tuần mấy ngày ăn bánh giò cũng được, chả chán.
Với ảnh hưởng lớn của văn hóa Bồ Đào Nha, ẩm thực Macao mang nét quyến rũ của châu Âu và sự tinh tế của Trung Hoa. Cùng khám phá những món ăn ngon, khó chối từ này nhé!