Ẩm thực không chỉ là thỏi nam châm có sức lôi cuốn du khách, mà một số quốc gia còn khéo léo kết hợp tổ chức những lễ hội về ẩm thực tạo thành sự kiện du lịch rất độc đáo. Mời bạn khám phá một số lễ hội ẩm thực thú vị trên thế giới cùng Cooky nhé.
Giáng sinh ở mỗi nền văn hoá có đôi nét khác biệt nhưng có nhiều món ăn đã trở thành truyền thống và không thể thiếu trên bàn tiệc đêm Giáng sinh ở mỗi gia đình.
Ẩm thực Úc vốn nổi tiếng có sự dung hoà, kết tinh của nhiều nền văn hoá khác nhau mà vẫn luôn luôn có bản sắc riêng. Đó cũng chính là một điểm khiến người ta sẽ rất khó quên nếu đã một lần thưởng thức các món ăn đến từ đất nước xinh đẹp này.
Sapa là một thị trấn đầy mây mù với những món ăn ngon không thể cưỡng lại - đó là cá Hồi nướng, lợn cắp nách quay, cơm lam, bò cuốn cải mèo nướng…Cùng Cooky khám phá phố nướng ở Sapa nhé!
Khi tìm đến những phương trời xa, một trong những cái thú của du khách là nếm các món ăn trên hè phố, lề đường dù chúng luôn bị mang tiếng ẩn chứa những nguy cơ lớn về chuyện... Tào Tháo rượt.
Trong cách pha chế cocktail thì nghệ thuật trang trí đẹp và lạ mắt là yếu tố cực kì quan trọng. Từ kiểu ly cho đến màu sắc phụ liệu, trang trí, trái cây, hoa... đều phải chọn lọc kỹ càng. Điều này sẽ làm hấp dẫn cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Thịt bò có thể được nướng theo nhiều kiểu nhưng đặc biệt và ngon hơn cả là bò nướng ngói. Đây là món ăn truyền thống, tồn tại từ rất lâu đời. Bò nướng ngói có mùi thơm đặc trưng bởi bò chín là nhờ sức nóng của miếng ngói trên lò.
Chỉ ngồi lại dăm ba phút, đủ để ngắm phố phường, cũng đủ để nghe một vài câu chuyện vui đùa xung quanh. Cuộc sống cứ gấp gáp trôi đi mà trà đá vỉa hè Hà Nội bao năm vẫn thế. Rồi sau giờ tan tầm hay tối đến, trong những cuộc hẹn gặp bạn bè, ly trà đá mộc mạc với đĩa hạt tí tách cho tình cảm thêm gần gũi hơn.
Ếch vốn được mệnh danh là gà đồng, thịt đùi mềm nhưng không bở lại còn rất ngọt thịt. Thịt ếch thơm ngon, dai và giàu dinh dưỡng. Rất đơn giản nhưng lại hấp dẫn… với món cay cay lẩu ếch măng rừng. Cảm giác thích thú tăng hơn nhiều với kết hợp màu sắc khéo léo, sắc xanh của các loại rau, sắc măng vàng, màu vàng rượm hơi sang đỏ của ếch.