Món kem bắp sẽ không tốn quá nhiều nguyên liệu và công sức của bạn đâu. Chỉ cần nắm rõ các hướng dẫn tỉ mỉ ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 5 trái bắp mỹ
- 360ml sữa tươi
- 480ml kem whipping
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 200g đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng canh nước vani
Dụng cụ: Máy xay, máy làm kem, phới (lồng, dẹt), rây
Cách làm:
Bước 1:
Bắp bóc bỏ vỏ, cắt lấy hạt.
Cho bắp hột và lõi vào nồi đun cùng 360ml sữa tươi, 480ml kem whipping. Khi nồi sôi vớt bỏ lõi bắp, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2:
Đánh 8 lòng đỏ trứng với 200g đường, 1/2 muỗng canh vani, 1 muỗng cà phê muối trong tô lớn.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp bắp sữa ra rây lọc lấy nước bỏ bã. Cho vào máy làm kem cùng với hỗn hợp trứng và vặn thời gian cho máy trộn.
Múc kem ra tô và thưởng thức nhé! Thêm siro tùy thích. Có thể thêm siro tùy thích.
Nếu không có máy máy thì cho hỗn hợp lòng đỏ vào 1 tô lớn. Lần lượt múc từng muỗng lớn chỗ sữa bắp cho vào lòng đỏ trứng, dùng phới đánh đều cho quyện hết là được. Sau đó cho vào tủ lạnh, cách khoảng thời gian 30-45 phút lấy ra xới lên. Làm tương tự cho đến khi thành kem như ý là được.
Món kem sữa bắp mát lạnh, màu sắc bắt mắt cùng hương thơm đặc trưng và cuốn hút chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà mê tít đấy nhé!
(Tổng hợp)