Cherry là cây ôn đới, chủ yếu theo đường nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Canada vào nước ta. Ở Việt Nam, dù đã có những vườn thử nghiệm ở Đà Lạt và một số địa phương khác nhưng giống cây này vẫn chưa phổ biến, giá thành thì đắt đỏ. Chỉ vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn có ngay một chậu cây cherry sai trĩu quả tại nhà.
Mẹ nên làm gì để con hứng thú với bữa ăn của mình? Đây là câu hỏi mà hầu như mẹ nào cũng đang đi tìm câu trả lời. Có nhiều mẹ lên mạng xem các mẹ khác chia sẻ, học hỏi, thay đổi tư duy... Thậm chí học cách nuôi con của các mẹ nước ngoài. Trước tiên các mẹ nên hiểu và nắm rõ khi cho con ăn dặm: "Vội vàng = Thất bại", "Tham lam, cầu toàn = Hại con".
Nấu cơm bằng nồi cơm điện trông có vẻ đơn giản là chỉ việc cho gạo đổ nước vào nồi và găm điện. Nhưng mấy ai biết được nấu cơm cũng cần có bí quyết đấy nhé!
Bơ không chỉ có thể biến thành cốc sinh tố ngon lành, nó còn có thể dùng để đắp mặt, ủ tóc... Chính vì thế mà cứ tới mùa bơ là nhà nhà mua bơ, nhà nhà ăn bơ. Thay vì bỏ đi những hạt bơ sau khi ăn xong, bạn hãy thử giữ chúng lại, điều này sẽ giúp bạn có giúp có thêm một cây bơ cảnh siêu đáng yêu để trang trí nhà và biết đâu đấy, có thể vài năm sau, bạn sẽ thu hoạch được những trái bơ đầu tiên. Lưu ngay kỹ năng trồng cây cảnh cực đẹp từ hạt quả bơ này nhé.
Dầu gội có các chất hoạt tính bề mặt giúp làm sạch tóc, lấy đi những chất bẩn và dầu thừa nhưng lại không làm được điều tương tự đối với vùng da mặt nhạy cảm. Nếu bạn sử dụng dầu gội để rửa mặt, bạn sẽ thấy da trở nên rất khô và sẽ có lốm đốm mảng da tróc nhỏ trên mặt.
Mùa Thu là thời điểm trên khắp các nẻo đường Hà Nội thấp thoáng những gánh hàng rong mang đến cho chúng ta một thức quà giản dị, thanh khiết của đồng quê, đó là cốm. Hạt cốm dẻo, mềm, thơm, ngọt thành có thể làm ra những món ăn vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Tuy nhiên, tình trạng cốm tẩm phẩm màu được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại.
Thói quen hấp cơm nguội không còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt. Nhưng nói đến những tác hại xấu tới sức khỏe của việc hấp cơm nguội có lẽ không mấy ai quan tâm và để ý. Tác hại đó là gì? Hãy cùng Cooky tham khảo ngay sau đây!
Trên thị trường hiện nay, việc thực phẩm bị nhuộm hóa chất để màu sắc đẹp mắt, thu hút người tiêu dùng không còn quá xa lạ. Gần Tết, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, mứt, hạt dưa... Theo kinh nghiệm, những loại hạt dưa sử dụng phẩm màu công nghiệp thường có màu sắc sặc sỡ, nhìn như sơn. Còn phẩm màu thực phẩm thường có màu sắc tự nhiên, màu nhạt.
Mỗi chúng ta đều biết hạt tiêu là gia vị được sử dụng nhiều và là gia vị đặc trưng tạo nên hương vị cay nồng cho món ăn. Xuất xứ từ đất nước Ấn Độ từ thời xa xưa, tiêu là gia vị không thể thiếu cho các món ăn. Bên cạnh đó, tiêu còn được sử dụng chưa bệnh trong y học cổ truyền, rất hữu hiệu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về loại gia vị đặc biệt này nhé!
100% các nguyên liệu từ tự nhiên có thể giúp chị em làm giảm đi những bọng mắt xấu xí góp phần mang lại sức sống và sự tươi trẻ cho khuôn mặt thêm xinh xắn.
Chúng ta không phủ nhận việc giấy bạc giúp cho việc nấu nướng nhanh hơn, đảm bảo được trọn vị và dọn dẹp nhanh hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy bạc nấu nướng tiềm ẩn một số rủi ro cho sức khỏe. Các bạn cùng tìm hiểu đó là gì nhé!