Phấn rôm có tác dụng làm cho da khô thoáng, thấm hút mồ hôi cực tốt, được sử dụng nhiều cho trẻ em. Thế nhưng phấn rôm còn có rất nhiều công dụng cho quá trình làm đẹp của các chị em như cứu nguy cho mái tóc bết, giữ son lâu trôi màu, làm dài mi, khử mùi cơ thể…
Caramel là sốt được sử dụng nhiều trong các món bánh ngọt hay món tráng miệng, từ bánh flan cho tới Crème Brulee đều dùng caramel. Món sốt caramel này tuy đơn giản mà cũng khó, nếu như bạn không sử dụng đúng nguyên liệu và kỹ thuật để làm nó. Cùng học cách tự thắng đường làm caramel dưới đây nhé!
Gương là vật dụng thân thuộc trong mỗi gia đình. Nếu chiếc gương bị hoen ố, bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản, dễ thực hiện bằng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình để lấy lại vẻ sáng bóng như mới cho gương nhé!
Cải xoong hay còn gọi là xà lách xong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi trong rau cải xoong chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, lại có vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng, chất xơ, giúp chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá bệnh lý, giữ gìn nét trẻ trung và nhất là dùng để chữa thận, mật có sỏi.
Vừa đi làm vừa chăm con nhỏ sao cho vẹn cả đôi đường luôn là vấn đề gây rắc rối cho rất nhiều bà mẹ trẻ. Đặc biệt, đối với các chị em công sở ngày làm 8 tiếng thì việc canh thức để nấu cho con một nồi cháo ngon mỗi ngày càng trở nên bất khả thi. Chính vì vậy nhiều mẹ đã lựa chọn cách mua cháo dinh dưỡng có sẵn cho con. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng cháo nấu sẵn ngoài hàng như vậy thường không đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm.
Thịt heo là nguyên liệu phổ biến của bữa ăn người Việt. Có thể chế biến rất nhiều món ngon khi kết hợp thịt heo với thực phẩm khác. Nhưng cũng có những thực phẩm thịt heo kỵ nấu cùng. Vậy đó là thực phẩm gì nào?
Vỏ chanh có nhiều công dụng hơn chúng ta biết đấy, vỏ chanh bao gồm các enzyme thiết yếu, vitamin, khoáng chất vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene... Vỏ chanh có thể chữa được bệnh viêm khớp mà có lẽ chúng ta ít ai biết điều này. Bạn sẽ không còn vứt bỏ những vỏ chanh đi một cách lãng phí sau khi đọc bài viết này đấy!
Tháng 3 là tháng mưa phùn, độ ẩm cao, thích hợp để gieo trồng một số loại rau như rau mồng tơi, rau muống, rau cải cúc, rau cải ngọt... Đặc biệt hơn, bạn nên tận dụng thùng xốp để trồng. Vừa sạch lại an toàn, cho những mẻ rau chất lượng, ăn mãi không hết.
Không phải món ăn, đồ uống nào để qua đêm cũng có thể dùng tiếp cho ngày hôm sau. Với nhiều người, cách làm này là nhằm tránh lãng phí. Tuy vậy với một số loại thực phẩm, nếu dùng lại nó sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy thực phẩm nào không nên để qua đêm???