Sợi mì được luộc vừa chín tới, không bị mềm nhũn mà vẫn giữ được độ dai sần sật. Với cách luộc này, mì vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, giữ trọn vẹn hương vị, hòa quyện cùng nước sốt, tạo nên một món ăn hoàn hảo hơn so với cách luộc mì thông thường. 9 điều cần lưu ý khi luộc mì dưới đây sẽ giúp món mì Ý của bạn đúng chuẩn đúng vị nước Ý hơn từ từng sợi mì.
Khổ qua (mướp đắng) là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với nhiều người, nhiều gia đình. Ngoài dùng để nấu canh, xào... thì nó còn có một lợi ích đó là chữa hôi nách cực hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy áp dụng 2 cách dưới đây nhé!
Trái cây Trung Quốc tràn lan khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang và khó có thể phân biệt rạch rồi. Mọi người luôn đau đầu khi lựa chọn cho gia đình nhưng loại trái cây an toàn, nhưng mấy ai biết được ở nước ta cũng có những loại trái cây thuần Việt, không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc.
Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất lớn và được bán với giá siêu đắt, loại thấp nhất cũng 1,7 triệu/kg, loại cao cấp giá còn chát hơn, do đó, các bạn nên tự làm tỏi đen để sử dụng cho tiết kiệm.
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên việc chọn được các thực phẩm thích hợp cho bữa sáng giữ vai trò then chốt trong việc giúp bạn đạt được mức cân nặng như ý. Với 10 món ăn sáng không tăng cân này, bạn sẽ sớm đạt được số cân mong muốn đấy.
Ai cũng biết trà xanh rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng ít ai biết được thời gian nào uống trà tốt nhất. Dưới đây Cooky xin chia sẻ bí quyết uống trà mang lại sức khỏe hiệu quả.
Tường bếp sau một thời gian tươi mới cũng trở nên ố bẩn vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xử lý những vết bẩn đó luôn khiến bạn đau đầu và mãi vẫn chưa tìm ra cách giải quyết. Đừng lo lắng vì với những mẹo tẩy dưới đây sẽ giúp bếp của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm nhất luôn!
Người Việt thường có thói quen trong chế biến hay làm bánh thường dùng hệ thống đo lường là gram, tuy nhiên đa số công thức làm bánh quốc tế thường dụng các đơn vị đo lường khác. Nên khi đọc các mẹ sẽ lúng túng và không hiểu hết được thì Cooky sẽ chia sẻ vài thông tin có lẽ có ích với các mẹ!
Hạt nêm là một loại gia vị không còn xa lạ trong căn bếp của từng gia đình, nhiều người còn có thói quen thay thế hạt nêm cho bột ngọt để làm tăng vị ngọt, đậm đà hơn cho món ăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 5 điều không dưới đây trước khi sử dụng hạt nêm nhé!
Xà lách Romaine khá phổ biến ở Việt Nam với những thân lá to, mập mạp cùng với vị giòn giòn, ngòn ngọt. Xà lách hay được dùng để làm món salad trộn hoặc nấu, kết hợp cùng các món ăn khác làm tăng độ tươi ngon.