Thái thịt là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra lại rất khó, đặc biệt là đối với hội chị em ghét bếp hoặc không khéo tay cho lắm. Nếu không biết cách sẽ dễ dàng cắt sai thớ thịt, cắt không đều tay gây méo mó, vỡ vụn, không chừng lại còn làm cho mình bị thương tích nữa.
Bạn muốn chia sẻ công thức các món ăn của mình tới nhiều người? Bạn hay quên công thức để làm một món ăn ưa thích? Bạn muốn trở thành “đầu bếp thứ thiệt”? Đừng lo đã có Cooky ở đây rồi!
Cá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protid, lipid, các vitamin A, B. Cá rất dễ ăn và có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn từ kho – canh – gỏi – hấp thậm chí là lẩu. Cooky Market mách bạn cách khử mùi tanh cho cá cực kì hiệu quả lại rất đơn giản dưới đây.
Ăn chay (hay còn gọi là trai giới, ăn lạt) xuất phát từ tấm lòng từ bi với động vật, tránh sát sinh, tốt cho sức khỏe, ngày càng được nhiều người áp dụng hơn vào bữa cơm hàng ngày. Việc cúng Rằm tháng 7 cũng đang dần phổ biến hơn và là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Chính vì thế, nhiều gia đình chọn cúng cơm chay vào ngày Rằm.
Nếu vẫn chưa biết chọn món gì thì xem ngay gợi ý mâm cỗ cúng chay ngày Rằm thịnh soạn mà Cooky Market đã chuẩn bị này nhé!
Vịt luôn được chọn làm món ăn thường xuyên trong mâm cơm gia đình vì dễ ăn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt thì mới thấy rằng món này chẳng dễ sơ chế.
Nhắc đến ẩm thực Việt, người ta không chỉ nhớ món Phở trứ danh, chả ram, nem cuốn,… mà còn nhớ những món ăn dân dã trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt là món kho mặn - món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày. Vậy bạn có biết rằng để làm ra được một món kho hoàn hảo, người nấu phải nắm được 4 quy tắc quan trọng không? Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là gì nhé!
Hầu như người tiêu dùng đều nghĩ Dứa, Thơm hay Khóm đều nói chung một loại quả có vị chua, màu vàng và nhiều mắt. Vậy ba cái tên này thực chất có giống nhau không? Hãy để Cooky giải đáp thắc mắc của bạn nhé!
Nhắc đến ếch là nghĩ ngay đến rất nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng như cháo ếch, ếch xào lăn, ếch xào sả ớt,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơ chế sao cho đúng. Dưới đây là các bí kíp sơ chế thịt ếch và gợi ý 3 món ngon làm từ ếch tại nhà.
Trái cây nào cũng tốt và bổ dưỡng, nên ăn loại trái cây nào là sự lựa chọn của mỗi người, tùy theo sở thích, thói quen ăn uống và tùy theo tình trạng kinh tế của từng gia đình.
Tuy nhiên, ăn sao cho đúng cách thì không phải ai cũng chú ý đến. Thực tế cho thấy, rất nhiều người đã hoặc đang mắc sai lầm khi ăn trái cây, tham khảo ngay bài biết dưới đây để thay đổi thói quen ăn uống cho kịp thời nhé!
Măng tây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. và các loại vitamin như A, C, K. Đều là những dưỡng chất có lợi và quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do các tác nhân xấu gây nên. Tuy nhiên, các vitamin và các dưỡng chất này thường tan trong nước hoặc bốc hơi khi đun ở nhiệt độ cao quá lâu. Chính vì vậy, khi làm các món ăn từ măng tây, bạn cần chú ý đến cách sơ chế để măng tây không bị mất đi các chất dinh dưỡng.
Cách phi tỏi tưởng chừng khá đơn giản nhưng để tỏi vàng, giòn ngon và không bị đắng thì phải có chút bí kíp. Cùng tìm hiểu về cách phi tỏi được các dầu bếp nhà hàng chia sẻ nhé!
Nếu là Fan của bún mọc, canh mọc thì chắc hẳn các bạn rất tò mò làm thế nào để mọc trắng, dai ngon mà không cần hàn the đúng không nào? Cùng tìm hiểu nhé!