Hiện nay, lượng tiêu thụ thực phẩm đông lạnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, không có nhiều thời gian cho các bà mẹ nội trợ. Tuy vậy, không phải mẹ nào cũng biết cách chế biến những thực phẩm đông lạnh đúng cách, ngon và bổ dưỡng như hàng tươi sống. Các mẹ cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
Món beefsteak là một trong những món Âu Mỹ rất được ưa chuộng hiện nay, món này vì độ mềm ở thịt. Với BeefSteak, sự biến tấu nhiều cấp độ chín của thịt đã làm cho món ăn này tự đa dạng hóa cách thưởng thức nó.
Trà sữa - Thức uống luôn là hot drink trong lòng giới trẻ hiện nay. Bên cạnh trà sữa, thì kem lại là món tráng miệng cũng được yêu thích không kém. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp hai món ngon này lại làm một không, vừa ăn kem vừa uống trà sữa ngon lành mát lạnh thì tuyệt vời luôn. Cùng Cooky tìm hiểu về món mới lạ này nhé!
Với những công thức cho món sườn dễ làm và ngon miệng như cháo sườn, sườn cà ri, sườn xào chua ngọt.... Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thú vị và bổ dưỡng
Trứng là một trong những nguyên liệu cơ bản nhất trong mọi bữa ăn gia đình. Giá thành cực kỳ kinh tế, dinh dưỡng ngập tràn mà hương vị lại thơm ngon, béo bùi. Cùng Cooky tự tay chế biến 4 món ăn gia đình ngon nhất từ trứng vừa ngon,vừa bổ lại dễ làm
Ngoài cách ăn từng viên kẹo đơn giản, kẹo milo cube còn có thể thưởng thức theo rất nhiều cách thú vị khác nhau, hãy cùng chế biến kẹo milo cube thành những món ăn vặt cực kì đơn giản và ngon miệng khác nhé!
Trứng muối làm được rất nhiều món ngon, đặc biệt là lòng đỏ trứng muối được làm nhân cho nhiều loại bánh. Tuy nhiên khi xử lý trứng muối và bảo quản thì nhiều bạn lại không biết cách, dẫn đến thành phẩm có mùi tanh, nhanh hư. Vậy hãy điểm qua các bước xử lý và bảo quản lòng đỏ trứng muối để mùa Trung thu trọn vẹn hơn nhé!
Những loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt như mắm, muối, tiêu...giúp món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng, thế nhưng việc sử dụng gia vị không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe, bởi khi được nấu ở nhiệt độ cao thì các loại gia vị sẽ biến chất và tạo mầm mống cho nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chị em nội trợ chú ý những thói quen của mình nhé!
Hành phi là nguyên liệu có mặt trong nhiều món ăn, bạn vẫn hay làm hỏng hành khô được phi trên chảo? Vậy thì hãy tham khảo ngay cách làm hành phi bất bại chỉ bằng lò vi sóng này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, mà cũng không bị đắng, đơn giản lại thơm giòn luôn nhé!
Chúng ta thường không biết làm như thế nào để có thể đuổi côn trùng như muỗi, gián,... vào những ngày chúng sinh sôi nhiều được hiệu quả và triệt để. Đây sẽ là các mẹo đơn giản, dễ thực hiện như dùng chanh, cam hoặc các loại gia vị có sẳn trong nhà như giấm, phèn chua,... mà bạn có thể tận dụng.
Rau củ quả và trái cây sau khi mua về đều không được phân loại bảo quản cẩn thận nên rất nhanh sẽ bị hư, hỏng và không sử dụng. Một số cách bảo quản đơn giản sẽ giúp chị em giữ được rau củ, trái cây được tươi ngon lâu hơn mà không lo bị lãng phí nếu dùng không hết.
Luộc thịt đang là phương pháp chế biến đơn giản nhưng đang ngày càng được ưa chuộng vì giữ được hương vị nguyên thủy của thực phẩm, đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.