Dưa hấu là loại trái cây phổ biến của mùa hè, có tác dụng giải nhiệt rất tốt nhưng bạn lại không biết cách chọn dưa, lại mua nhầm phải quả dưa hấu chưa chín, thiếu độ ngon. Vậy làm sao để chọn được dưa hấu ngon giải nhiệt mùa hè một cách trọn vẹn đây
Dầu hào giúp làm tăng hương vị, tăng vị ngọt cho món ăn cũng giúp món ăn thêm đẹp măt và hấp dẫn nhưng cũng tùy kiểu nấu thì cách sử dụng dầu hào lại khác nhau đó, vậy sử dụng dầu hào trong nấu ăn như thế nào mới là đúng, mới là hợp lý?
Chọn được trái cây ngon, không có hóa chất là ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ hiện nay, nhằm tránh mua phải nho Trung Quốc bị tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe thì các mẹ nên tham khảo bí quyết để tránh mua phải hàng Trung Quốc nhé!
Hiện nay trên thị trường thường xuất hiện ruốc bông giả làm từ bã sắn dây. Điều này khiến người tiêu dùng rất hoang mang và lo ngại khi mua nhầm. Vậy cùng tìm hiểu cách nhận biết ruốc thịt và ruốc giả từ bã sắn dây nhé!
Mỗi món ăn mang đến mỗi mùi vị, nét đặc trưng riêng cho người từng thưởng thức. Ăn vặt có rất nhiều món ngon khác nhau, tuy nhiên có những món mà chúng ta ăn hàng ngày lại có thể gây độc hại cho sức khỏe. Dưới đây liệt kê ra 5 món ăn vặt chúng ta nên suy xét có tiếp tục ăn thường xuyên không nhé!
Là một trong những loại hoa quả được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều nhất, lựu có nhiều tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa...thế nhưng không ít chị em vẫn tự tin ra chợ chọn mua những quả lựu gắn mác Việt Nam để về ăn uống hàng ngày.
Khi chọn mua trái thanh long nhiều mẹ đều mua trúng phải trái chua hoặc nhạt nhẽo mặc dù đã cố chọn quả thật đẹp rồi. Tuy nhiên để chọn quả chín ngọt ngon lành thì cũng cần phải có bí quyết chứ đúng không?!
Cây trồng phải được chăm sóc và tưới nước thưởng xuyên. Việc tưới nước hàng ngày sẽ khiến bạn mất thời gian và có khi lương nước bạn tưới nhiều hoặc ít hơn lượng cây cần được cung cấp. Vậy thì phải làm sao?
Gia vị là thứ không thể thiếu khi muốn chế biến một món ăn nào đó từ đơn giản cho đến phức tạp. Mỗi món ăn mang những đặc trưng riêng nhờ gia vị nêm nếm vào, nhưng không phải ai cũng sử dụng nhóm gia vị đúng cách!
Giấm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như lên men từ rượu, lên men táo, chuối, mạch nha, gạo hay giấm thơm. Mỗi loại có cách sử dụng khác nhau bởi mùi vị chúng mang lại cho món ăn cũng khác nhau!
Và giờ là thời điểm mùa vải chín rộ, để chọn được những trái vải ngon, tươi, ngọt nước các chị em có thể tham khảo cách chọn vải dưới đây. Đảm bảo chuẩn không cần chỉnh đâu nhé!
Nếu bạn mua bánh mì và để tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô thì bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt chúng vào thùng rác mà hãy học nhanh 3 cách dưới đây để món bánh mì của bạn lại nóng hổi, giòn tan và thơm ngon như lúc mới mua nhé!