Đây là một cách siêu dễ dàng để biến một đôi giày vải bình thường thành đôi giày chống thấm nước. Hơn thế là với 2 nguyên liệu ắt hẳn lúc nào cũng có trong nhà bạn: nến và máy sấy.
Sơ cứu là kiến thức mà chúng ta nên học hỏi và nắm vững nhất trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nắm đúng những cách sơ cứu không phải ai cũng biết, đừng nghe những lời truyền miệng để dẫn đến hậu quả nặng hơn. Dưới đây là 7 cách sơ cứu sai bét mà chúng ta nằm lòng nên thay đổi!
Mật ong có chứa những thành phần chống oxi hóa cao, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và chống lão hóa từ bên trong. Còn tinh bột nghệ có chứa curcumin là chất hủy diệt ung thư, hạ mỡ máu, chống oxi hoá, xoá tàn nhang, ngăn rụng tóc… cả hai “tinh chất” này khi kết hợp với nhau và sử dụng mỗi ngày sẽ là một thần dược cho chị em phụ nữ.
Bạn sẽ làm gì khi mở nắp hộp không được, trong khi đó bạn đang rất cần dùng nguyên liệu trong hộp đó. Đừng vội lo lắng hay vứt bỏ hộp "cứng đầu" đó đi ngay mà hãy áp dụng những mẹo hữu ích sau. Đảm bảo sẽ mở nắp hộp trong vòng 30 giây coh bạn đấy!
Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt, nhất là vào dịp Tết. Để có món thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
Chúng ta không bao giờ tưởng tượng mình sẽ bị mất bất kỳ khả năng nào nhưng sự thật là khi con người già thì các giác quan bắt đầu giảm sút. Tuy nhiên, cũng có người không may mắn khi bị mất đi thính giác sớm hơn dự kiến.
Rau củ là những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất nhất. Vì vậy các chuyên gia thường khuyên chúng ta không nên nấu quá lâu các loại rau củ dẫn đến mất chất dinh dưỡng. Nhưng với loại rau củ này thì ngược lại, bạn phải nấu nhừ. Đó là loại nào cùng tìm hiểu nhé!
Người Việt Nam chúng ta thường chọn trái cây làm món tráng miệng sau bữa ăn. Có lẽ đó đã là thói quen từ xưa tới nay khiến chúng ta không quan tâm là điều đó đúng hay sai. Nhưng bạn đâu biết rằng tác hại khôn lường khi ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn nó nguy hiểm như nào!
Ngò gai (hay còn gọi mùi tàu) là loại rau thân thảo, cây đơn lẻ, lá mọc ở gốc, xòe ra hình hoa thị, lá hình thuôn có răng cưa, cành chia ở ngọn chứa hoa. Hoa hình trụ hoặc hình bầu. Có tác dụng làm rau thơm, chữa bệnh rất tốt.
Bị dằm hay gai đâm vào tay khiến vùng bị đâm nhức nhói, đau buốt và thậm chí là sưng phù, lên mũ trắng đục. Tệ hơn là bạn có thể mất ngủ nếu không lấy được gai hay dằm đó ra khỏi tay. Dưới đây là những mẹo vặt dân gian giúp bạn lấy dằm và gai đâm vào tay dễ dàng mà không đau nhé!
Gừng có tính ấm, vị cay… là vị thuốc trong Đông y sử dụng nhiều. Nhưng bạn có biết vì sao nên ăn gừng lúc bụng rỗng không? Cùng lý giải lý do đó là gì nhé!
Thịt bò là một loại thực phẩm được số đông người Việt Nam ưa chuộng vì thịt có vị ngon ngọt và thành phần dinh dưỡng cực kì cao. Thịt bò được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra rất nhiều món ăn. Tuy nhiên vì có quá nhiều phần thịt trên một con bò nên các bà nội trợ thường bối rối trong việc lựa chọn đúng phần thịt phù hợp với cách chế biến. Vì vậy, bài viết này của Cooky sẽ hướng dẫn cách nhận biết các phần của thịt bò và cách chế biến phù hợp để đảm bảo độ ngon cho món ăn.