Đậu Hà Lan là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp ít nhất 8 loại vitamin và 7 khoáng chất, ngoài ra lại còn giàu chất xơ và protein tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, đậu Hà Lan rất thích hợp để nấu cháo cho trẻ. Dưới đây là gợi ý món cháo sườn đậu Hà Lan để các mẹ tham khảo nhé!
Thông thường chúng ta vẫn sử dụng những thực phẩm đã quá hạn sử dụng với suy nghĩ phí của giời mà bỏ qua cảnh báo xấu cho sức khỏe. Thực phẩm càng hết hạn sử dụng lâu thì chất bảo quản trong đó càng cao, nếu ăn/uống thực phẩm hết hạn bạn sẽ gặp phải những triệu chứng nôn mữa, tiêu chảy. Nhưng đừng vội chủ quan, nếu lặp lại nhiều sẽ gây các bệnh nặng trong nội tạng.
Món cơm sữa mùi vị hấp dẫn, béo ngậy, ngoài táo còn có thể kết hợp được với rất nhiều loại trái cây ngon, bổ khác như lê hay nho, hoàn toàn phù hợp với chế độ dinh dưỡng an toàn và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.
Cháo cá hồi là một món ăn không những tốt cho trẻ em, người lớn và cả những người sau khi ốm dậy. Thành phần chính là phi lê cá hồi, gạo tẻ, bí đỏ. Ngoài ra còn có thêm gừng, gia vị, dầu ăn Kiddy. Bạn hãy làm mới thực đơn nhà bé bằng món ăn bổ dưỡng này nhé!
Máy giặt hay máy sấy là những thiết bị giúp quần áo của chúng ta được giặt sạch sẽ và làm khô nhanh chóng. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng không phải món đồ nào chúng ta cũng có thể sử dụng đến hai thiết bị kia. Nếu bạn cố tình cho vào máy giặt hay máy sấy, những món đồ này sẽ hư hại và có thể không sử dụng được.
Túi Ziplock ngoài việc dùng đựng đồ thường ngày bạn có thể dùng nó ứng dụng như để hấp trứng, chườm lạnh, hút ẩm chân không... Cụ thể ứng dụng như thế nào thì cùng đọc qua bài viết nhé!
Là người Việt bữa cơm ít nhiều gì cũng phải có chén cơm trắng trong bữa ăn. Điều này đã thấm nhuần từ đời này qua đời khác. Nhưng lượng tinh bột có trong cơm rất cao khiến cơ thể những người béo phì và tiểu đường gặp nhiều khó khăn khi hấp thụ. Vậy hãy thử áp dụng cách nấu cơm với dầu dừa để vừa được ăn no lại không lo béo phì và tiểu đường nhé!
Cam là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, chúng ta sẽ bóc vỏ chúng rồi ăn ngay, hoặc để trộn salad, cũng có khi vắt cam lấy nước để uống giải khát, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn có thói quen này hãy tham khảo, tận dụng ngay bài viết dưới đây nhé!
Tôi là một người ngồi nhiều, hầu như công việc của tôi chỉ ngồi máy tính, ít hoạt động nên toàn thân hay bị nhức, mỏi, nhất là vùng vai gáy. Một ngày tôi ngồi khoảng 8 giờ chỉ để viết bài nên lúc về chỉ muốn vùi đầu lên giường nằm ngủ. Qua tìm hiểu trên mạng và được bạn bè chia sẻ các bài tập giúp giảm đau vùng cổ gáy nên có áp dụng thử. Rất hữu hiệu lại thành công nên tôi chia sẻ cho các bạn tham khảo nhé!
Thịt bò là một trong những nguyên liệu thịt rất được ưa chuộng trong việc chế biến món ăn ở Việt Nam. Hẳn là phải có một lí do chính đáng cho việc này rồi, miếng thịt bò vừa mềm, vừa có hương vị thơm ngon và còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn. Hiên nay, ngoại trừ thịt bò Việt, có 3 loại thịt bò ngoại đang phố biến trên thị trường Việt Nam: bò Úc, bò Mỹ và bò Nhật. Hãy cùng Cooky tìm hiểu về đặc điểm của 3 loại thịt bò này và hiểu biết thêm và tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của từng loại nhé !
Thịt heo hay thịt lợn là nguyên liệu được dùng nhiều nhất trong các món ăn của người Việt từ các món nem, ché, giò, mọc cho tới các món chiên, kho... Trong số các món này món thịt heo luộc là cách chế biến đơn giản nhất và cũng được nhiều người ưa chuộng. Trong có vẻ đơn giản nhưng luộc thịt cũng đòi hỏi bí quyết nữa đấy. Dưới đây là một cách luộc thịt heo đảm bảo ngon bá cháy. Có khi đầu bếp nhà hàng còn tới hỏi bạn bí quyết nữa đấy!
Như các mẹ đã biết, trẻ sơ sinh cần được bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Từ tháng thứ 7 trở đi, mẹ có thể cho bé dùng thêm sữa công thức hoặc chuẩn bị các thức ăn rắn (xay nhuyễn) ăn dặm nhưng vẫn tiếp tục bú sữa mẹ. Tuy nhiên, mẹ có biết, cai sữa và cho con ăn dặm khi chưa đủ ít nhất 6 tháng tuổi chính là đang làm hại sức khỏe của bé và tước đi một số bản năng của trẻ.