Nhãn là trái cây phổ biến của mùa hè ở một số quốc gia châu Á, có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Loại quả này có vị ngọt, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để phân biệt được nhãn lồng Hưng Yên và nhãn Trung Quốc cũng cần có bí quyết đấy!
Mùa Thu là thời điểm trên khắp các nẻo đường Hà Nội thấp thoáng những gánh hàng rong mang đến cho chúng ta một thức quà giản dị, thanh khiết của đồng quê, đó là cốm. Hạt cốm dẻo, mềm, thơm, ngọt thành có thể làm ra những món ăn vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Tuy nhiên, tình trạng cốm tẩm phẩm màu được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại.
Lựa chọn thực phẩm sạch dường như khó khăn hơn bao giờ hết khi rất nhiều loại thức ăn ngày nay chứa tác nhân gây ung thư. Trang Get holistic health đã liệt kê 10 loại thực phẩm phổ biến mà người tiêu dùng nên tránh “bằng mọi giá”.
Sơ ý hoặc thiếu hiểu biết trong giặt giũ đôi khi đem đến những tai họa dẫn đến làm hỏng đi màu sắc, chất liệu quần áo đến nỗi không thể nào khôi phục lại nguyên trạng vốn có ban đầu được.
Thịt vịt ăn rất ngon nhưng không biết cách chế biến thì bạn có thể không khử hết mùi hôi. Khi đó sẽ khiến món vịt của bạn mất ngon đúng không nào. Bài viết này sẽ giúp bạn cách chọn vịt và khử mùi hôi của vịt khi chế biến như thế nào nhé!
Trong một vài tình huống không thể mang giày cao gót hay sneaker, giày bệt để che lại gót chân nứt nẻ thì phải làm thế nào nhỉ? Chẳng ai muốn mình đang dạo biển tung tăng đột nhiên bị người xung quanh phát hiện gót chân xấu xí cả. Chỉ với muối nở (baking soda) sẽ giúp đôi chân trở nên mềm, mịn bất ngờ đấy!
Một phản ứng khó chịu do dị ứng thức ăn là các vấn đề tiêu hóa, phản ứng da và trong một vài trường hợp nghiêm trọng có thể tác động đến hệ tim mạch. Dưới đây là 7 loại thực phẩm nên có trong thực đơn hằng ngày khi mắc dị ứng thức ăn, theo boldsky.
Bạn có thể dự đoán được các triệu chứng có hại cho sức khỏe sớm hơn, thông qua những biểu hiện về các thói quen khi ngủ của bạn. Giúp bạn có thể điều chỉnh hoặc có hướng giải quyết chủ động và tích cực có lợi cho sức khỏe hơn nhé!
Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm do khối u ác tính gây ra. Tỉ lệ bệnh nhân tử vong do ung thư phổi ngày càng tăng vì đa phần bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh vào những giai đoạn muộn. Vậy, dấu hiệu nhận biết cũng như chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư phổi ra sao? Cùng Cooky tìm hiểu rõ nhé!
nhứt đầu, đau bụng kinh nguyệt, huyết áp cao,... đều có thể chữa trị một cách chủ động hơn nhờ vào việc hình thành thói quen các tư thế ngủ có thể chữa bệnh sau.