Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Cách Nấu Sữa Mè Đen Thần Thánh Vừa Bổ Vừa Rẻ

Các mẹ có ai thích một món vừa no, vừa khỏe, vừa đẹp lại vừa dễ làm như này không nè? Chỉ tốn có mấy chục nghìn mua ít bắp, mè đen về nấu một bình sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Uống cái này thay ăn vặt, không lo nạp thêm calo, béo đâu nhé!

Chuẩn bị:

  • 5 trái bắp nếp
  • 100gr mè đen
  • 200ml sữa tươi
  • 100ml nước cốt dừa
  • 50gr đường trắng

Thực hiện:

Bước 1: Bắp nếp tách hạt, rửa sạch. Mè đen rang trên chảo cho thơm.

Cách nấu sữa mè đen thần thánh vừa bổ vừa rẻ

Bước 2: Cho bắp cùng mè đen vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước vào, xay nhuyễn kỹ. Dùng một miếng vải sạch để lọc hỗn hợp bắp mè vừa xay.

Cách nấu sữa mè đen thần thánh vừa bổ vừa rẻ

Bước 3: Đổ hỗn hợp đã lọc vào nồi, đun sôi nhẹ. Lần lượt cho đường trắng, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu cùng đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguội, rót vào chai, bình, bảo quản lanh uống dần.

Cách nấu sữa mè đen thần thánh vừa bổ vừa rẻ

Thành phẩm:

Cách nấu sữa mè đen thần thánh vừa bổ vừa rẻ

Mè đen vốn dĩ rất tốt, ai cũng biết công dụng của chúng rồi. Vừa bổ khí huyết, mịn da, đen tóc, giúp làm chậm lão hóa và trẻ lâu. Trong khi đó bắp cũng là món quen thuộc, vừa chứa vitamin E, vừa chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn... Kết hợp 2 nguyên liệu với nhau sẽ cho bạn một thức uống tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.webtretho.com)

Gợi ý xem thêm

Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục