Nếu muốn nhâm nhi vài củ lạc (đậu phộng) với hương vị mới lạc khác với truyền thống thì bạn có thể khám phá ngay cách luộc đậu phộng theo kiêu của người Hoa ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu luộc đậu phộng của người Hoa:
- 2kg củ lạc (đậu phộng)
- 2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 4 cái hoa hồi
- 800ml nước
Cách luộc đậu phộng của người Hoa:
Bước 1:
Rửa đậu phộng cho thật sạch để ra rổ cho ráo.
Bước 2:
Lường phần nước cần cho phần đậu vào nồi, cho 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt tiêu đen và 4 hoa hồi vào nồi, khuấy cho tan. Cho đậu phộng vào luộc với lửa cao.
Khi sôi hạ lửa thành lửa vừa sôi trong vòng 30 phút. Tắt bếp.
Bước 3:
Sau khi tắt bếp, đậu cần để trong nồi ở ngoài tủ lạnh qua hôm sau mới vớt ra ăn. Muốn anh nóng thì hấp đậu lại 10 phút.
Lúc nấu nồi đậu này cả nhà thơm phức. Khi đậu chín ăn vào có mùi tai vị và không có tí xíu nào cay cả. Nói chung là có chút vị thơm thoang thoảng của tui và tai vị. Rất dễ chịu và lạ miệng.
Xem thêm:
- Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng thơm ngon - món vặt quê nhà
- Cách làm muối sả ớt mix đậu phộng chay cho bữa cơm gia đình
- Tổng hợp những món ngon làm từ đậu phộng
(Nguồn: kimkhanhcreations.blogspot.com)