Không giống như các món chè sầu riêng được làm theo cách truyền thống, món chè sầu riêng lần này có tạo hình, màu sắc, hương vị rất riêng và độc đáo. Đảm bảo bạn ăn một lần mà mê ngay.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt sầu riêng
- 20gr đường trắng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 lá gelatine
- 100ml sữa chua không đường
- 150ml sữa tươi
- 2 muỗng canh sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1: Lá gelatine ngâm nước lạnh khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua, đường trắng, 100ml sữa tươi, sữa đặc, nước cốt chanh, xay nhuyễn.
Bước 3: Cho 50ml sữa tươi còn lại vào 1 nồi nhỏ hâm nóng. Vớt lá gelatine vào hòa tan. Cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn, khuấy đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 giờ là chè sầu riêng sữa chua sẽ đông.
Khi ăn cho chè sầu riêng sữa chua ra đĩa. Bạn có thể chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa, thạch đen là hoàn tất.
Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt như chè, đặc biệt là sầu riêng thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Hương thơm của món ăn sẽ khiến cả nhà thích mê.
(Nguồn: www.emdep.vn)