Một món ăn sáng đơn giản và dinh dưỡng với trứng và rau củ đầy hấp dẫn. Nhất là màu sắc trông thật bắt mắt. Cách làm lại đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo sau đây!
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 30g khoai tây
- 30g cà rốt
- 30g củ dền
- 15g hành tây
- 1 nhánh hành lá
- 1/3 muỗng cà phê muối tiêu
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế trứng gà
Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 2: Sở chế rau củ
Khoai tây, củ dền và cà rốt lần lượt gọt vỏ, rửa sạch, bào lát mỏng rồi cắt thành những sợi nhỏ. Hành tây băm nhuyễn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với rau củ
Cho các rau củ đã cắt vào tô, thêm hành tây băm nhỏ vào.
Cho lòng trắng trứng gà vào tô rau củ đã cắt sợi, trộn đều.
Sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê muối tiêu vào trộn đều lên và thấm gia vị.
Bước 4: Chiên bánh trứng
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hết hỗn hợp vừa trộn vào chảo chiên với lửa nhỏ, dàn thành hình như chiếc bánh donut (hình chiếc vòng), ở giữ có một khoảng trống nhỏ.
Khi hỗn hợp chiên hơi săn lại thì cho lòng đỏ vào ngay tâm, đậy nấp khoảng 5 phút.
Lật nhanh miếng bánh trứng lại, thêm dầu ăn vào chảo, tiếp tục chiên lửa nhỏ.
cho đến khi bánh trứng rau củ gần chín thì tăng lửa lên để cho lớp ngoài bánh được giòn rồi tắt bếp.
Cho bánh trứng rau củ ra đĩa, trang trí đẹp mắt, rắc thêm ít muối tiêu là có thể dùng. Có thể dùng với tương ớt nếu thích vị cay nhé!
Món bánh trứng chiên hấp dẫn và màu sắc bắt mắt này hứa hẹn không chỉ mang đến cho cả nhà hương vị tươi mới vừa có thể kích thích sự thèm ăn rau của các bé nữ nhé!
(Theo: Minh Phát Nguyễn)