Đôi lúc trong chế biên món ăn do sơ ý hoặc có việc riêng mà dẫn đến món ăn chị cháy khét và đáy nồi bị bám dính lấy 1 mảng đen to tướng và rất khó cọ rửa sạch hoàn toàn. Những lúc gặp trường hợp như vậy thì chị em có thể áp dụng bí quyết làm sạch đáy nồi nấu bị cháy khét đen bằng cách ngâm đáy nồi khét bằng một sốt hỗn hợp dung dịch tự chế tẩy sạch đáy nồi khét vừa ăn toàn mà hiệu quả tẩy sạch lại vượt quá mong đợi luôn nhé!
Ngâm đáy nồi khét với oxy già và baking soda
Nguyên vật liệu sử dụng:
- 1 chai oxy già (hydrogen peroxide)
- 1 ít Baking Soda (muối nở)
- Bàn chải (hoặc bùi nhùi)
>> Xem thêm: Phân biệt Baking powder, baking soda, men làm bánh
Cách làm:
Rắc đều 1 lớp bột baking soda lên đáy nồi khét sau đó đổ oxy già và, lắc nhẹ cho bột tan.
Để yên trong khoảng 6 tiếng đồng hồ để lớp cháy khét ngấm dung dịch và tan dần.
Sau đó tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng là có thể đánh bay vét khét đấy!
>> Xem thêm: Các sai lầm tai hại khi sử dụng oxy già hầu như ai cũng từng mắc phải
Và sau đây là so sánh trước và sau khi vết khét được làm sạch nhé!
Ngoài ra bạn nếu vết khét không quá bám chặt vào đáy nồi thì bạn có thể đun nồi khét với hỗn hợp giấm trắng với nước lọc theo tỷ lệ 1:1 cho đến khi phần bám đen hoặc thức ăn khét bị tróc ra. Sau đó tiến hành cọ rửa với xà phòng như bình thường. Nếu vết khét hơi cứng đầu thì sau khi đun với giấm bạn có thể thêm ngâm chỗ khét với hỗn hợp baking soda và oxy già như trên nhé!
Lưu ý: Đối với các xoong, nồi chống dính thì nên ngâm lâu hơn để vết khét được tan nhiều và nên sử dụng bùi nhùi mềm thay vì bằng bùi nhùi thép để tránh trầy xước lớp chống dính nhé!
Với cách làm trên đây thì vừa giúp bạn có thể đánh bay được vết cháy khét đen một cách dễ dàng, vừa không gây trầy xước nồi, khiến công việc nội trợ của bạn có thể đơn giản hóa đi phần nào rồi đấy nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Tất tần tật các món nướng ấm lòng ngày lạnh
- Biến chảo gang rỉ sét thành hàng mới trong tích tắc
- Cách làm thịt heo quay bằng chảo an toàn ngay tại nhà
(Nguồn: onelittleproject.com)