Chỉ cần thao tác đơn giản và nhẹ nhàng bạn có thể làm ra những keo muối tiêu chanh cay thơm dùng dần rất là đưa cơm luôn đấy!
Nguyên liệu:
- 100g muối
- 3 trái chanh vàng
- 50g hạt tiêu
- 2 muỗng cà phê ớt bột
Cách làm:
Bước 1:
Chanh bào lấy vỏ, cho vào tô.
Bước 2:
Hạt tiêu cho vào cối, nghiền sơ rồi trộn cùng 2 muỗng cà phê ớt bột. Cho tiêu và ớt bột vào tô vỏ chanh. Trộn đều.
Bước 3:
Trải hỗn hợp lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ thấp nhất trong khoảng nửa tiếng cho vỏ chanh khô hẳn.
Trong quá trình nướng, chú ý đảo sơ để vỏ chanh được khô đều.
Bước 4:
Sau khi lấy ra khỏi lò nướng, chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau đó thêm 200gr muối vào, trộn đều nữa là hoàn tất.
Cho vào hũ kín để bảo quản.
Dùng để rắc lên gà, cá, thịt heo trước khi nướng, rất thơm. Ngoài ra, có thể rắc muối tiêu lên ăn cùng với cơm nóng cũng là cách tiện lợi mà ngon vo cùng đấy nhé!
(Nguồn: diddlybop.ru)