Những chiếc thìa được thiết kế với hình dáng kỳ lạ nhưng lại rất hữu dụng trong nhà bếp của bạn. Sẽ như thế nào nếu bạn sở hữu một chiếc thìa như thế này nhỉ?
Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C… Ngoài ra, bông cải xanh lại chứa rất ít calo, là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ dưỡng chất khi mang thai.
Hạt tấm nhuyễn, khi thành cơm phải hội tụ đủ yếu tố tơi và ráo. Sườn ướp kỹ đậm đà, không được để quá khô, cũng không được mất đi vẻ óng ả của miếng thịt. Nói nghe khó vậy thôi, khi đã có định lượng thì dễ làm như chơi. Đặc biệt là ăn kèm với chả chưng và vị dai thơm của bì trộn thính. Đạm chất Sài Gòn chỉ trong một món ăn.
Thịt gà, thịt heo, thịt bò nhiễm giun sán nếu ai vô tình ăn phải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bằng mắt thường, bạn vẫn có thể kiểm tra được. Thử xem nhé!
Thỉnh thoảng bạn có thể đổi sang món bò bít tết cho bữa ăn phong phú mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể ướp thịt vào buổi tối và sáng ra chỉ cần chiên là trong 5 phút có ngay bữa sáng cho cả nhà với hương vị thơm ngon từ rượu và bơ sẽ khiến ai cũng thích.
Chìa khóa để chế biến được món ăn ngon chính là gia vị đầy đủ, vừa miệng và thức ăn vừa chín tới. Dưới đây là những cách cơ bản để nhận biết, thêm ngay vào sổ tay nội trợ đi nào!
Nước mắm không chỉ làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng, làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ nguyên hương vị cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong nước mắm?
Bữa tiệc với những món khai vị hấp dẫn này sẽ là sự khởi đầu cho một năm mới nhiều niềm vui, may mắn cho bạn và gia đình, bạn bè. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nhỉ?
Cố đô của Nhật Bản còn lưu giữ nền ẩm thực truyền thống có từ hàng trăm năm, với những món ăn độc đáo và tinh tế như: Ramen kiểu Kyoto, đậu hũ, Kushikatsu...