Trong khi loay hoay suy nghĩ thì được người chị mách cho 2 Cách xử lý thịt quay dư thừa này rất nhanh gọn mà còn ngon không hề ngấy. Ngày hôm sau bạn cũng chẳng cần đi chợ để mua thức ăn. Cùng vào bếp nhé xem món heo quay được hô biến như thế nào nhé!
Tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Tỏi ngoài việc có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa còn đem lại mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Cùng sử dụng nguyên liệu tỏi để chế biến 10 món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!
Với hương vị chủ đạo là rong biển, bột nêm chay thích hợp cho nhiều món canh rau củ. Rong biển và nấm được xay nhuyễn gặp nước sôi sẽ nhanh chóng chín và nở đều làm món canh thêm hấp dẫn.
Salad su su bạn đã có dịp để thưởng thức chưa? Cách làm cũng như nguyên liệu rất nhanh và đơn giản. Món salad đầy màu sắc sẽ hấp dẫn bữa cơm nhà bạn, đem lại mùi vị mới lạ, béo ngậy từ sốt, bùi bùi từ cà rốt và su su. Bảo đảm nhà bạn sẽ mê tít khi lần đầu thưởng thức món salad mới lạ này đấy!
Chỉ với một ít tỏi, đường và các nguyên liệu sẵn có trong bếp, chúng mình sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm rim tỏi mặn, ngọt đậm đà. Tôm rim mà ăn với cơm trắng thì chỉ có ngòn ngón ngon thôi. Món này rất thân thuộc, gắn liền với thời sinh viên nè.
Cá mú là một loại cá nước mặn có thịt màu trắng, ăn dai, ngọt và rất nạc nên được nhiều người yêu thích. Cá mú hấp nước tương (xì dầu) có cách chế biến khá đơn giản, giữ được vị ngọt tự nhiên của cá, hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được.
Cùng với sữa mẹ, bữa ăn dặm đóng vai trò quyết định tới quá trình phát triển trí tuệ, thể lực của bé. Các mẹ thông thái sẽ không thể bỏ qua 4 thông tin quý giá, được tiết lộ bởi các chuyên gia dinh dưỡng sau đây.
Nhắc đến kho quẹt chắc hẳn bạn đã từng một lần được thưởng thức. Sẵn có dịp về ngoại chơi, mình đã học được cách làm món ăn này. Trái ngược với mâm cơm đầy ấp thịt kho, cá chiên hay các món sơn hào hải vị thì nơi đây bạn sẽ bắt gặp nồi kho quẹt âm ấm, thơm nồng mùi nước mắm kết hợp với thịt heo beo béo, dai dai, tôm khô mềm không quên vào đâu được.
Gần đây, trào lưu hấp các món ăn không cần nước mà chỉ sử dụng muối hay tỏi lót dưới đáy nồi đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Không phải vì cách chế biến món ăn kiểu này nhanh gọn mà nó giữ được vị ngọt cho các món ăn. Hơn thế, món ăn cũng thơm hơn, hấp dẫn hơn.
Nhìn từng chiếc bánh trứng với lòng trắng bông xốp như những đám mây vây quanh lòng đỏ tựa như mặt trời. Món ăn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp.
Cá nục có thể nấu canh, kho với nhiều nguyên liệu khác nhau, là món ăn mà đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt. Hôm nay cũng là một món cá nục kho nhưng sự biến tấu sẽ khiến món cá không còn bị tanh mà lại ăn rất ngon ngọt nữa đấy. Các mẹ cùng học hỏi nhé!