Trong y học cổ truyền, lá lốt còn là cây thuốc quý trị phong thấp, đau bụng do lạnh, phù thũng…. Lá lốt hương vị thơm đặc trưng, là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn dân dã mà hấp dẫn như bò cuốn lá lốt , chả ốc lát lốt, lẩu ếch, ốc nấu chuối…
Bạn hãy chuẩn bị món gà hầm thuốc bắc vừa ngon, vừa bổ vào những ngày giao mùa hay những ngày đông lạnh giá sắp tới nhé! Món canh không những dễ tiêu, có vị ngọt và không béo, lại thích hợp cho mọi lứa tuổi.
Món cánh gà chiên xù giòn rụm, béo ú y chang những cánh tay cơ bắp sẽ làm bạn xiêu lòng ngay miếng cắn đầu tiên. Mặc dù có dễ tăng cân một chút, nhưng cũng đáng để thử đúng không nào? Theo chân Cooky vào bếp trổ tài món ăn này dành tặng cả nhà nhé!
Cà ri nghêu, nghêu hấp sả, nghêu hấp rượu, nghêu hấp trứng... là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn mà nhắc đến thôi bạn sẽ không thể chối từ. Cũng từ một nguyên liệu nhưng với cách biến khác nhau sẽ cho ra những hương vị, nét đặc trưng riêng. Tham khảo 10 món ngon từ nghêu mà Cooky gợi ý dưới đây nhé!
Chả trứng đúc thịt có lớp trên mặt vàng đẹp, bên trong có sự thơm ngọt của các loại rau củ, thịt heo hòa quyện lại với nhau kèm theo vị bùi bùi của trứng gà luộc. Món ăn vừa bắt mắt vừa giàu chất dinh dưỡng mà bạn có thể áp dụng cho thực đơn hàng ngày, các dịp lễ.
Cánh gà chiên giòn, phủ bên ngoài lớp sốt cay ngọt đúng điệu kiểu Hàn Quốc cộng với những hạt đậu phộng bùi bùi phủ lên mặt chắc chắn sẽ làm bạn thích mê mà quên ngay việc đi ăn gà rán ở ngoài hàng. Thêm một công thức ngon, hấp dẫn không thể bỏ lỡ.
Sườn heo là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều gia đình, nó xuất hiện trong nhiều món ăn, nào là kho, nướng, sốt, rim đủ các kiểu. Từ những món sườn rim ngon sau đây, chị em tha hồ thay đổi cho thực đơn cả nhà.
Phương pháp trồng cải xoăn kale trong nhà được thực hiện khá đơn giản. Đồng thời, việc này sẽ giúp cho bữa ăn gia đình được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy, tại sao không thử thực hiện trồng loài rau dinh dưỡng này ngay tại ban công, sân thượng hay trong chính vườn nhà mình?
Luận bàn về món cơm mang đậm hương vị Nam bộ, nhà văn Sơn Nam từng viết, cơm tấm xưa là món ăn bình dân của dân lao động của miệt Nam kỳ lục tỉnh. Theo chân người dân thôn quê lên thị thành, cơm tấm dần được nâng cấp, song gạo nấu cơm vẫn là gạo tấm, loại hạt gạo bị bể đôi bể ba trong lúc xay giã.
Thói quen ăn cơm chan canh rất phổ biến trong bữa cơm người Việt, nhất là trong những ngày hè nóng nực hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo đây là thói quen xấu. Vậy, vì sao ăn cơm chan canh lại không tốt cho sức khỏe, cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Sau câu hỏi của một độc giả: "Sao tôi kho cá không bao giờ chắc được?" đã có hàng trăm bạn đọc chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trong cách kho cá. Dưới đây, xin giới thiệu sâu hơn một số cách làm chi tiết.