Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Cobe .
57885
lượt xem
0
thảo luận
Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản, với tên gốc là suihanki. Là một thiết bị gia dụng tự động được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng nồi cơm điện không còn chỉ để nấu cơm đơn thuần mà có thể chế biến các món ăn khác như chè, làm bánh, nấu món mặn…
Xu .
36748
lượt xem
0
thảo luận
Bún bò Huế mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Trung. Cách nấu bún bò Huế không khó, từ nước lèo, sợi bún, bò kết hợp phải đủ mùi, đủ vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai của gân bò, thơm của mắm ruốc, sả, cay cay của ớt kết hợp..., tất cả hòa quyện vào nhau đem đến cho người thưởng thức một tô bún hoàn hảo, tròn vị.
Cobe .
8482
lượt xem
0
thảo luận
Món canh rong biển đậu hũ chay có vị ngọt thanh tự nhiên, vừa miệng được lấy từ các loại rau củ và rong biển, đem lại cho người dùng cảm giác tươi mát mà không kém phần thanh đạm. Học ngay cách làm dưới đây nhé!
Cobe .
7168
lượt xem
0
thảo luận
Cá diêu hồng là một trong những loại cá rất giàu dinh dưỡng như selen, vitamin A, kali, axit béo omega-3... Ngoài phương pháp chế biến chiên, kho, sốt thông thường thì giờ đây mình mách nhỏ thêm cho bạn một món ngon không kém đó là cá diêu hồng hấp muối hột.
Cobe .
22757
lượt xem
0
thảo luận
Chân gà là một trong những món ăn khá được ưa chuộng, cực HOT hiện nay. Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà rim mặn... thì giờ đây có thêm món chân gà nướng nữa nè. Để chân gà mềm ngon, bạn cần cho thêm một quả trứng gà vào trong phần gia vị khi ướp. Dùng mật ong tạo vị ngọt thay đường để khi nướng chân gà không bị cháy đen.
Cobe .
21310
lượt xem
0
thảo luận
Kho cá ngon là một nghệ thuật và người kho cá cũng là một nghệ sĩ của phòng bếp. Món cá kho được xếp vào một trong những món ăn đưa cơm nhất, không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, với cách cách kho cá khác nhau cũng đem lại mùi vị khác nhau cho món cá kho. Vậy cùng xem bí quyết của 5 món cá kho hoàn chỉnh dễ như trở bàn tay dưới đây nhé!
Xu .
37848
lượt xem
1
thảo luận
Thịt bò là món ăn "khoái khẩu" của mình, đơn giản vì chúng mềm, dễ ăn lại dễ kết hợp. Bò nhúng giấm hội tụ đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Thịt bò cắt thật mỏng, nhúng vào nước giấm chua chua, ngọt ngọt và thơm mùi nước dừa tươi, đem cuốn với bánh tráng đã có sẵn các loại rau thơm, bún, dưa leo, chấm vào mắm nêm cay cay ngon tuyệt. Nhắc đến đây cũng đủ kích thích vị giác rồi. Học cách làm ngay nhé!
Cobe .
7660
lượt xem
0
thảo luận
Bạn là một cô gái khá vụng về, từ nhỏ quen được mẹ bao bọc, chăm sóc, dạy dỗ. Bạn không biết nhiều về nấu ăn nhưng lại muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa nhân ngày 8/3 tặng mẹ. Thay vì mua một món đồ trang sức, dành tặng những bông hồng tươi sặc sỡ thì việc đơn giản hơn chính là tự tay vào bếp trổ tài món ăn mẹ thích. Hãy gạt các món phức tạp qua một bên, biến tấu thành 3 món salad này xem nè. Chắc hẳn khi thấy chúng mẹ sẽ rất cảm động, hạnh phúc, hết lời khen dành cho bạn.
Cobe .
6031
lượt xem
0
thảo luận
Là một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ hết. Nấu canh cũng vậy, làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây mình xin chia sẻ một món canh đó là canh cà rốt khoai tây nấu xương. Đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài.
Cobe .
129987
lượt xem
0
thảo luận
Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Vị chua ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát, cà chua đỏ tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Khám phá cách làm cùng Cooky nhé!
Cobe .
203117
lượt xem
0
thảo luận
Món tôm xào rau củ chua ngọt đưa người dùng đến nhiều hương vị, cung bậc cảm xúc khác nhau. Màu đỏ, xanh của ớt chuông, màu vàng của thơm, kết hợp với những con tôm tươi ngon, thêm chút chua chua của nước cốt me, ngọt của đường, phần nước dùng lại sánh đặc trông thật bắt mắt, ngon miệng làm sao. Nếu đang còn loay hoay chưa biết làm gì với những con tôm thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời!
Cobe .
10189
lượt xem
0
thảo luận