Sự kết hợp của mắm nêm tỏi ớt cùng với vị giòn giòn của dưa leo, đu đủ rồi cà pháo cùng thơm thật đậm đà và lạ miệng, ăn cùng cơm trắng thôi cũng đã ngon hết ý rồi! Vừa hít hà vừa ăn, bạn phải thử qua món này mới biết được độ ngon của dưa mắm cà này! Cùng Cooky thử làm qua món này nhé!
Dun .
211311
lượt xem
0
thảo luận
Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Món bò này được chế biết bằng phương pháp áp chảo sơ qua, sau đó cho vào túi ngâm trong nước nóng đun sôi khoảng 30 phút. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi. Hãy để Cooky bật mí cách làm cho bạn nhé!
Cobe .
5741
lượt xem
0
thảo luận
Cơm gà xối mỡ chắc hẳn đã là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Với hương vị và màu sắc bắt mắt, món cơm gà xối mỡ này sẽ dễ dàng lấy lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn, thơm phức. Bát cơm trông "gọn" vậy mà được nén rất chặt thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Hãy "đốn tim" cả nhà bằng món ăn này nhé!
Cobe .
14128
lượt xem
0
thảo luận
Ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Tô hủ tiếu nóng hổi, ấm bụng sưởi ấm lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu bắt mắt không thể thiếu tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vắt thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thật kích thích vị giác.
Cobe .
115226
lượt xem
0
thảo luận
Cà chua nhồi đậu hũ sốt cà là món ăn thanh đạm, nhưng lại không kém phần hấp dẫn, thích hợp cho những dịp ăn chay hoặc bữa cơm cuối tuần. Món này hội tụ đủ vị chua chua của cà chua, mặn vừa phải, sốt cà đậm đà, phần nhân mềm, thấm đậm ngon không tả nổi, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều được nhé! Giá thành cũng rẻ nữa đấy.
Cobe .
15270
lượt xem
0
thảo luận
Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn, dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Để làm gỏi cuốn rất đơn giản, chỉ cần vài miếng bánh tráng, một ít tôm tươi, thịt heo luộc chín, cắt mỏng, trải đều cùng những sợi bún, cọng hẹ, húng quế, cuốn nhẹ tay sao cho bánh không quá chặt mà cũng không quá lỏng, dễ bung. Món này chấm cùng tương đen ngon hết sảy.
Cobe .
39667
lượt xem
0
thảo luận
Thường nghĩ đến bông hoa người ta chỉ nghĩ ngay đến công dụng của nó là trang trí, nhưng với một số loài hoa dưới đây thì không đơn giản như vậy mà bạn còn có thể chế biến và thưởng thức chúng, bên cạnh đó chúng còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đảm bảo ngon đến nỗi bạn không thể cưỡng lại được.
Dun .
6949
lượt xem
0
thảo luận
Tép rim nước cốt dừa là món ăn tạo nên nét đặc trưng của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị mang lại thì trên cả tuyệt vời đã làm cho món ăn này đi theo tâm trí biết bao người con miền Tây xa quê. Cùng theo dõi cách làm món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này nhé!
Xu .
4214
lượt xem
0
thảo luận
Thông thường chúng ta hay dùng hàu vào những món nướng phô mai, nướng mỡ hành, hay đơn giản là ăn sống chấm mù tạt. Tuy nhiên, hôm nay hãy xem người Hàn nấu món lẩu với hàu như thế nào nhé. Mẹo chế biến hàu trước khiến nồi lẩu tăng thêm sợ hấp dẫn hơn đấy!
Xu .
3125
lượt xem
0
thảo luận
Hong Kong với muôn vàn các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Quốc. Đặc biệt là các món như bánh trứng nướng, trà sữa, hoành thánh, dimsim... Giờ đây bạn không phải lo lắng tìm kiếm món ăn Hong Kong ở bất cứ đâu, vì bạn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa an toàn lại rất Hong Kong đấy nhé!
Xu .
10871
lượt xem
0
thảo luận
Mới đây phải kể đến món gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái, món gỏi có độ giòn giòn của cá, chua chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của đậu phộng rang. Mẹ cùng học cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù để biến nó thành "món tủ" đãi cả nhà nhé!
Xu .
36005
lượt xem
0
thảo luận
Sườn cốt lết chiên là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình, làm món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên nếu như lần nào ăn sườn cốt lết bạn cũng chỉ đơn thuần là sườn chiên hay sườn sốt cà chua... sẽ khiến cho cả nhà nhanh chống chán ngấy món sườn cốt lết không hay. Với cách chế biến sườn chiên hòa lẫn với sốt bơ sẽ làm mùi vị cũng như hình thức món ăn được cải thiện hơn nhiều đấy.
Xu .
5409
lượt xem
0
thảo luận