Cá nục có giá tương đối bình dân, khoảng 35-40k/kg thôi. Thịt cá nục chắc, thơm và đem đi kho rồi ăn cùng rau luộc, kèm với cơm trắng nữa thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu không biết cách chế biến hợp lí thì món ăn sẽ rất tanh. Muốn bữa cơm thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn thì các chị em cần thường xuyên làm mới các món ăn nhé!
Ẩm thực Thái Lan với đặc trưng là vị chua cay rất kích thích vị giác người thưởng thức. Vì vậy món ăn Thái luôn được các bạn trẻ đón nhận rất nồng nhiệt hơn ẩm thực các nước khác. Có những món ăn không cần phải ra hàng quán cũng có thể làm nó ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món Thái.
Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể nấu món này làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya. Cháo sườn theo công thức này không quá mịn như bột theo kiểu cháo sườn miền Bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn nghe cảm giác hơn.
Ngày nay tôm chua Huế đã có mặt khắp mọi nơi nhưng tôm chua được làm và mua tại Huế vẫn có vị rất riêng. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng đến Huế mà mua được tôm chua Huế đâu đúng không, thế nên sao bạn không thử làm một hũ tôm chua chuẩn vị Huế xem nào?
Món cơm chiên thịt xông khói vừa ngon vừa đẹp mắt, đậm đà vị thịt xông khói và mới lạ vị chua chua cay cay từ kim chi, tất cả quyện vào nhau tạo cảm giác rất hài hòa và vừa miệng. Đổi mới món cơm chiên quen thuộc hằng ngày với kim chi và thịt xông khói, cùng thử độ ngon với mình nhé!
Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng, là loại rau xanh được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên việc chọn lựa bông cải như thế nào cho ngon, xanh và tươi không phải mẹ nào cũng biết!
Làm cho bữa ăn trở thú vị hơn với món Thịt ba chỉ chiên giòn bì kết hợp với nước mắm chấm kiểu Thái cực lạ cực bắt cơm. Các mẹ có thể chuẩn bị món ăn này cho những bữa tiệc trong gia đình hoặc làm mồi nhậu cho các bố lai rai đảm bảo ai cũng mê tít.
Mì xào giòn là món ăn không còn quá xa lạ với người Việt, vì rất dễ bắt gặp nó ở các biển hiệu của các quán ăn Trung Hoa trên khắp các con đường trong những thành phố lớn. Món mì với những sợi mì được chiên giòn rụm ăn kèm với các loại rau củ và hải sản xào, vừa thơm ngon lạ miệng lại còn mang lại đầy đủ các chất.
Từng cây chạo tôm có màu vàng rượm, mang vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi, ăn vào nghe cảm giác dai dai rất thích. Chạo tôm ăn kèm với bánh hỏi hoặc bún, kết hợp với các loại rau thơm, chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt là đúng bài. Rưới lên những cây chạo mỡ hành nóng hổi, rắc thêm một ít đậu phộng rang và hành phi, thiệt là hấp dẫn khó mà có thể chối từ.
Gà rô ti là một món ăn ngon và không hề xa lạ trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Món gà có cách làm đơn giản mà hương vị lại rất đậm đà, thơm nức mùi ngũ vị hương và ngọt ngào vị nước dừa. Gà rô ti ăn cùng với cơm nóng, xôi, mì hoặc chấm bánh mì đều ngon.
Chỉ cần thêm một ít rau củ và đậu hũ non là bạn đã có một tô mì Miso chay thơm ngon, thanh mát và không còn đơn điệu nữa rồi. Sợi mì Nissin 365 chay được sấy giòn tự nhiên, không chiên qua dầu ăn nên vẫn giữ được độ dai giống như mì tươi, kết hợp với nước súp thanh ngọt đậm đà từ Miso và rong biển, đem lại cho bạn một bữa ăn nhẹ nhàng, ít béo và vẫn đầy đủ năng lượng.