Cá nục được dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, đặc biệt là các món kho, rất đậm đà mà lại ngon tuyệt nữa chứ!
Cá nục kho xơ mít
Cá nục là món ăn ưa thích của nhiều người dân Miền Nam, được chế biến với nhiều công thức khác nhau, món cá nục trở thành món ăn quen thuộc trong nhiều bữa ăn. Món cá nục kho xơ mít là món ăn được chế biến theo công thức mới.
Nguyên liệu
- Cá nục: 400gr
- Xơ mít khô: 100gr
- Gia vị
Khẩu phần: 4 người
Cá nục kho khóm
Cá nục kho khóm hay còn gọi thơm, được bổ sung thêm một ít thịt ba chỉ. Là một món ăn mặn rất đơn giản, dân dã cho bữa cơm gia đình bạn đấy!
Nguyên liệu
- Cá nục: 1kg
- Thơm (khóm): 1/2 trái
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Gia vị
Khẩu phần: 4 người
Cá nục kho tỏi ớt
Cá nục kho hay sau khi kho xong rồi chiên vàng, ăn với cơm trắng rất ngon do vị béo, ngọt tự nhiên của cá. Kho với tỏi ớt làm giảm độ tanh của cá biển nên không ngán đâu.
Nguyên liệu
- Cá nục: 1kg
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị
Khẩu phần: 2 người
Cá nục kho nước dừa
Nếu đã quá ngán với món thịt kho, thịt đông, thịt gà ngày tết thì bạn hãy kho một nồi cá để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong những bữa cơm sau Tết. Thịt cá đậm đà vị ngọt từ nước dừa, thơm mùi gừng thoang thoảng sẽ rất bắt cơm đấy nhé!
Nguyên liệu
- Cá nục: 500gr
- Dừa: 1 trái
Khẩu phần: 4 người
Cá nục kho trái thơm
Cá nục có thể nấu canh, kho với nhiều nguyên liệu khác nhau, là món ăn mà đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt. Hôm nay cũng là một món cá nục kho nhưng sự biến tấu sẽ khiến món cá không còn bị tanh mà lại ăn rất ngon ngọt nữa đấy.
Nguyên liêu
- Cá nục: 3 con
- Thơm: 1/4 trái
- Cà chua: 2 trái
- Gia vị
Khẩu phần: 3 người
Cá nục sốt cà chua
Cá nục là loại cá biển được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn. Cá nục sốt cà chua cũng là một món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm tối của gia đình. Miếng cá thơm, cay nhẹ, beo béo ăn cùng cơm trắng nóng hổi thật hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Cá nục: 500gr
- Cà chua: 3 trái
- Gia vị
Khẩu phần: 2 người
Cá nục kho húng quế
Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế. Ngoài ra, húng quế còn có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Cùng làm thử nào!
Nguyên liệu
- Cá nục: 400gr
- Húng quế: 150gr
- Gia vị
Khẩu phần: 2 người
Cá nục kho dưa cải
Món cá nục kho dưa cải tuy dân dã nhưng ăn rất ngon và bắt cơm. Miếng dưa cải chua chua, mềm và đậm đà vị cá, hấp dẫn không thể tả! Làm món ăn cơm trong những buổi trưa nắng thì rất tuyệt vời.
Nguyên liệu
- Cá nục: 2 con
- Dưa cải: 200gr
- Gia vị
Khẩu phần: 2 người
Cá nục kho chuối xanh
Với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, bạn đã có món cá kho thơm với thịt cá thấm, thân cá chắc được kho cùng chuối xanh. Ăn cùng cơm trong những ngày mưa lạnh không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu
- Cá nục: 200gr
- Chuối xanh: 2 trái
- Gia vị
Khẩu phần: 2 người
Cá nục kho riềng
Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt: vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.
Nguyên liệu
- Cá nục: 2 con
- Củ riềng: 2 củ
- Gia vị
Khẩu phần: 2 người
10 món cá nục kho ở trên rất đa dạng cho bữa cơm cả tuần nhà bạn đấy. Chúc các bạn có món cá kho ưng ý!
Xem thêm:
- Mách bạn cách nhận biết cá ướp hàn the, ure chuẩn nhất
- Cách chọn cá không ươn dành cho chị em nội trợ khi đi mua cá
- Cách làm trà đào giải ngán cực tốt
Xu Xu