Sứa là món ngon đặc sản vùng biển với vị giòn mát sần sật thường được dùng làm nộm gỏi hoặc bún sứa. Dù được chế biến ở hình thái nào thì sứa vẫn giòn ngọt làm người ăn thích thú. Mình giới thiệu đến mọi người một món gỏi đặc biệt thanh mát dành cho mùa hè, đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng, thích hợp làm món khai vị, món chống ngán, ăn vặt hoặc "mồi nhậu" đều rất hợp đó là gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái.
Những ai yêu bánh chắc hẳn không còn xa lạ với bánh crepe sầu riêng cộp mác đất nước Chùa Vàng. Vào trời vào hè, những món ăn từ trái cây tươi vùng nhiệt đới luôn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình xin giới thiệu món bánh Crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan với sầu riêng, dâu tây, việt quất, xoài chín. Sầu riêng thơm lừng béo ngậy với các loại trái cây chua ngọt thơm ngon, được biến tấu thêm với ít mứt trái cây trên lớp vò mỏng vàng ươm tạo nên những chiếc bánh crepe chuẩn phong cách Á. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!
Cà ri ếch - một món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan với vị cay nồng và béo ngậy. Để thích hợp với khẩu vị người Việt, công thức này đã thay bột ớt thành tiêu xanh, biến tấu cùng ít khoai tây và khoai môn dèo bùi, vừa ngon vừa ấm nồng lại rất Việt Nam. Đây sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời khi ăn nóng trong mùa mưa tiết trời chuyển lạnh. Cùng tìm hiểu cách làm món cà ri ếch nấu tiêu qua công thức dưới đây nhé!
Canh gà lá giang từ lâu đã nổi tiếng với vị ngọt thanh mát và chua nhẹ tự nhiên. Hôm nay, mình thử thêm thắt một tí, thêm ít măng le và nấm mỡ, cùng cách mấu mới một chút là đã có ngay một món ăn mới toanh. Canh gà lá giang nấu măng chua không chỉ có thể ăn trong bữa cơm gia đình mà còn có thể ăn cùng mì vắt hoặc bún tươi thành một món lẩu chua nóng hổi mùa mưa. Cách làm canh gà lá giang nấu măng chua khá đơn giản, cùng tìm hiểu cách làm phía dưới nhé!
Mỗi năm đến mùa cherry, mình lại gom góp làm một món gì đó về cherry để làm kỉ niệm vì mình thật sự rất cuồng loại trái này. Cherry vào mùa đỏ thẫm nhìn thật thích mắt. Món bánh này, mình sử dụng công thức và cách làm đế tart thông thường khá đơn giản, chính giữa là lớp lớp flan trứng sữa béo ngậy và kết thúc bằng lớp mứt cherry chua ngọt handmade. Công thức này sẽ không gây khó cho các bạn mới học làm bánh lắm đâu, cùng tìm hiểu nhé!
Một món salad healthy nhanh gọn, đẹp mắt và ngon miệng dành cho những ai tập gym, ăn kiêng, giảm cân,... Salad kết hợp cải cầu vồng, cải mầm, cam vàng, kiwi, sashimi cá hồi và trứng cá chuồn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da. Nước sốt mới lạ kết hợp đơn giản giữa mayonnaise, mù tạt vàng, nước cam và trứng cá chuồn rất bắt miệng. Chỉ khoảng 10 phút, bạn đã làm được một món salad dinh dưỡng.
Smoothie Healthy Bowl là một món ăn sáng hỗ trợ giảm cân, chăm sóc sức đẹp phổ biến ở các nước Châu Âu và dần đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây mà món ăn có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều loại trái cây, các loại hạt khác nhau. Với vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt và hương vị tươi mát, cách làm đơn giản, combo Smoothie Xoài Chuối Kiwi sẽ làm bạn thích thú.
Bánh Trung Thu Nhân Hạt Sen Trứng Muối đã trở nên quen thuộc mỗi khi thu mùa trăn tròn về. Tạm gác lại bánh trung thu nhân đậu thường nhật, hãy thử sức mình với nhân hạt sen béo bùi thơm hương thanh nhẹ. Vỏ bánh nướng mềm thơm đẹp mắt, nhân hạt sen mịn màng kết hơp với trứng muối mằn mặn mang lại cảm giác ngọt ngào và lưu giữ hoài trong miệng mỗi khi ăn. Nhâm nhi 1 tách trà, ăn một mẫu bánh và cảm nhận mùa thu Việt Nam thật ý nghĩa nhé!