Hạt dẻ nướng là món ăn gọi Đông về trên những vỉa hè hay góc phố. Hạt dẻ nướng kiểu truyền thống đã xưa rồi, bạn hãy thử một chút sáng tạo để hạt dẻ có vị ngọt và béo hơn nhé!
Đĩa táo đỏ nhồi gạo nếp hấp thơm lựng sẽ là món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn trong những bữa trà chiều của mỗi gia đình hay mỗi nhóm bạn bè. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này cho bữa chiều thêm xôm nhé.
Chân giò om củ sen ăn nóng cùng với cơm quả là hết ý đấy. Củ sen thanh mát sẽ khiến bạn cảm thấy chân giò đỡ ngán hơn. Cách làm chân giò om củ sen vừa đơn giản lại bổ dưỡng, bạn hãy thử ngay nhé.
Tôm chứa lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm, giàu các acid amin thiết yếu giúp dễ hấp thu. Vì thế, món cháo tôm rất tốt, đặc biệt là cho trẻ. Cách nấu món này lại hết sức đơn giản, hãy đọc các thông tin dưới đây để chế biến món cháo tôm cho cả nhà nhé.
Cá hấp luôn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá tươi. Chỉ cần chút muối hoặc nước mắm, thêm chút hành lá xanh và lát ớt đỏ, bạn đã có một món ăn ngon, phù hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.
Nước sốt được xem là linh hồn, giúp tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn, đặc biệt là các món Âu. Và mỗi loại nước sốt sẽ mang lại một hương vị khác nhau. Cùng học cách làm món sốt cam chanh thanh mát này nhé.
Bánh soufflé hay còn gọi là bánh trứng nướng phồng là một món tráng miệng nổi tiếng của Pháp. Nó được làm từ lòng đỏ trứng và lòng đỏ trắng kết hợp với nhiều thành phần khác nhau.
Bánh Bông Lan Chuối Nướng là một món bánh bông lan với hương vị mới lại. Bánh bông lan chuối còn có thể gọi là bánh mì chuối vì độ mềm mịn, nở xốp, hơi ướt chứ không hề bị khô quá. Đặc biệt với cách làm bông lan chuối Thái Lan này, lớp vỏ bánh được phết rượu rum nên có vị ngọt ngào như mật xen lẫn vị nồng ấm của men rượu, ăn rất lạ miệng đấy!