Nhiều người vẫn nghĩ thực phẩm chay là các món đậu hũ, rau củ nhàm chán. Tuy nhiên, ngày nay, cùng với xu hướng phát triển chung vì nhiều yếu tố, ẩm thực chay đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Mùi vị cùng cách trình bày thậm chí chẳng hề “kém cạnh” các món mặn thông thường. Có thể nói các món chay ngày nay đã khẳng định được vị trí và nét đặc sắc rất riêng thông qua các sự biến tấu về nguyên liệu, cách nấu và thành phẩm món ăn. Đối với các bạn thường xuyên ăn chay, khi nhắc đến món khai vị trong bàn tiệc chay chắc hẳn cũng đã quen với các món súp (soup). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một món súp chay đơn giản - Súp rau củ trà xanh. Là sự kết hợp giữa các loại rau củ thông thường trong ẩm thực chay cùng một chút biến tấu với bột trà xanh Nhật Bản và đặc biệt là trợ thủ đắc lực : "Hạt nêm chay Knorr Nấm Hương", mình tin là món Súp rau củ trà xanh này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn tiệc chay nhà bạn. Cùng xem thử công thức của mình nhé.