Thực chất để làm nước dùng gà không khó, song không phải ai làm cũng có thể đảm bảo được độ ngọt, trong và bảo quản được lâu. Dưới đây là cách nấu nước dùng gà nhanh và đơn giản cho mọi người cùng tham khảo.
Sự thành công và hấp dẫn nhất của các món phở, bún, súp... chủ yếu là nằm ở nước dùng. Vậy làm sao để nấu được một nồi nước dùng vừa ngọt vừa thơm phưng phức, trong khi không cần dùng đến thịt, xương, bột ngọt, bột nêm cũng như các loại gia vị hóa chất? Bí quyết chính là nồi nước dùng rau củ mình sẽ giời thiệu ngay sau đây!
Nước dùng rau củ chay được sử dùng rất nhiều cho các món như bún, lẩu, canh hay xào,… Không phải ai cũng biết rõ cách nấu nước dùng chay từ rau củ cho nên bạn hãy tham khảo ngay công thức này để có nồi nước dùng ngon nấu ăn cho gia đình nha!
Nước dùng gà loại loại nước "thần thánh" trong các món như bún, mì, phở... bởi khi có nó, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn hẳn, đậm đà ngọt vị tự nhiên mà không phải nêm nếm nhiều gia vị. Thông thường, nước dùng gà thường khá béo và đầy dầu mỡ vì mọi người thường hay tận dùng nước luộc của cả con gà, bây giờ mình sẽ giới thiệu cách làm nước dùng gà ít béo này, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề nước dùng đóng váng mỡ nữa nhé.
Nước dùng hải sản là loại nguyên liệu "bí truyền" cho các món lẩu, canh, súp.. hải sản, nên cạnh nước dùng gà. Để nấu loại nước dùng này ngon, thực ra không khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau thôi. Đây là loại nước từ nguyên liệu tự nhiên, cực kì thanh mát và bổ dưỡng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nha.
Mùa hè nóng bức mà có sinh tố trái cây mát lạnh để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Bỏ tý thời gian xay Sinh tố thơm xoài sánh mịn, mát lạnh, bổ dưỡng để thanh nhiệt, giải nóng cho cả nhà đi nào!
Cách làm canh bánh gạo nấu hàu Hàn Quốc khác với phiên bản canh bánh gạo truyền thống thường ngày nấu với thịt bò. Canh bánh gạo nấu kiểu này vẫn giữ được sự thơm ngon, thịt hàu mềm dai, bánh gạo dẻo thơm, rong biển đậm đà, tất cả như một bản nhạc giao hưởng tạo nên sự phong phú trong văn hóa ẩn thực của đất nước Kimchi. Nào cùng thực hiện với mình nhé!
Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nguyên liệu chủ yếu cho công thức nấu canh bánh gạo Hàn Quốc này là bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này người Hàn Quốc hay thưởng thức vào dịp năm mới với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.