Củ đậu hay còn gọi là củ sắn, ăn sống hay chế biến đều rất ngon. Món nộm củ sắn với thành phần chủ yếu là rau củ tươi ngon kèm theo phần nước sốt có vị hơi cay cay của gừng và béo bùi của bơ đậu phộng sẽ rất kích thích vị giác đấy!
Món ăn nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn với hương thơm khó cưỡng của miếng sườn được tẩm ướp gia vị, sẽ thích hợp để làm món ăn sáng hoặc món chính cho bữa tối ấm cúng của gia đình bạn.
Thay cho màu vàng óng mượt thường thấy của bánh crepe Pháp, món kuih dadar đến từ Đông Nam Á lại mang màu xanh mướt của lá dứa. Kuil là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể đọc đáo với nhiều nước như Indonesia, Singapore, Malysia.
Bún cuốn là người anh em thân thiết của phở cuốn nhưng lại mang hương vị thanh đạm hơn không quá "nặng" sẽ khiến mọi người mê mệt vì bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời luôn nha.
Salad thịt cua chẳng những ngon mà còn bổ nữa. Món salad thịt cua đẹp mắt và hấp dẫn này mà để đãi khách thì qua tuyệt luôn. Cách làm cũng đơn giản lắm nhé!
Chè khoai lang bột báng nghe là biết món chè này gồm nguyên liệu gì rồi đúng không? Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể nấu được món chè khoai lang bột báng. Khoai lang bùi bùi, bột báng dai dai, thêm vị béo của nước cốt dừa nữa chứ. Nghĩ mà đã thèm rồi!
Mề gà trộn cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của mè trắng rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” ngay lần đầu thưởng thức.
Cơm chiên kim chi cùng với thịt xông khói, rau củ sẽ khiến bạn đưa cơm hơn, không ngán ngẩm như những món cơm chiên bình thường. Bữa trưa làm một đĩa cơm chiên thịt xông khói như này bao no nê nè!