Mướp xào tàu hũ ky tôm khô là món ăn giản dị, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt thơm của tôm và mướp, vị ngậy của tàu hũ ky. Món ăn này rất thích hợp chế biến thường xuyên trong các bữa cơm gia đình.
Cách làm trứng cuộn omelet có các lớp trứng được cuộn thành từng lớp, ở cách làm này đã được bổ sung thêm rong biển và phô mai lát để làm hương vị phong phú và hấp dẫn hơn. Lát trứng hơi mặn, thơm chút tiêu nhè nhẹ kết hợp hoàn hảo với vị thơm ngậy quyến rũ của phô mai, quyện thêm vị beo béo cay cay của sốt đem lại cho bạn trải nghiệm vị giác mới mẻ. Bạn có thể ăn kèm với cơm hay kẹp vào bánh mì đều ngon tuyệt.
Xu hướng tự làm bột nêm đã nổi lên từ giữa năm nay, thế nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi tự làm bột nêm sẽ an toàn và bổ dưỡng hơn. Tép tuy nhỏ nhưng lại giàu đạm, vitamin và khoáng chất. Thế nên khi ra chợ gặp được mẻ tép tươi, bạn nhớ mua về làm bột nêm tép để nêm các món ăn thêm phần đậm đà, ngon miệng nhé! Với công thức làm bột nêm từ tép này bạn sẽ có thêm một loại gia vị an toàn, bổ dưỡng với cách chế biến đơn giản và tiết kiệm.
Một chút biến tấu từ thịt băm và củ cải để nêm thêm gia vị cho bữa ăn thường nhật. Không quá mất thời gian để chiêu đãi cả nhà món thịt băm ôm củ cải ươm vàng thật bắt mắt. Củ cải ngọt, thấm nước thịt ứa ra bên ngoài có chút lạ miệng mà lại giúp cho phần thịt bằm bớt khô xác mà ngọt đằm hơn.
Món đậu hũ sốt mặn hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô khi ăn, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu hũ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thì thật bắt mắt phải không bạn? Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu hũ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!
Đậu hũ non sốt chua ngọt là món ăn hấp dẫn rất nhiều tín đồ ẩm thực, nhưng với những người ăn chay hay những ngày ăn chay thì khẩu vị ấy được biến tấu thay thế bằng đậu phụ sốt chua ngọt để giúp họ thỏa lòng. Món ăn chắc chắn sẽ "hút mắt" các thành viên trong nhà bởi màu sắc tươi tắn và nước sốt óng ả, vị ngon thì miễn bàn rồi. Miếng đậu hũ chiên vàng giòn phủ đều một lớp sốt chua ngọt đẫm mượt trông vô cùng hấp dẫn, ăn kèm ớt chuông, dứa và hành tây đem đến sự ngon miệng pha chút thích thú.
Đậu hũ chiên tỏi ớt chế biến rất “hỏa tốc”, chỉ cần 10 phút từ khâu chuẩn bị lẫn chế biến là bạn đã có thể thưởng thức. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại không kém phần ngon cơm. Miếng đậu chiên giòn, nức mùi tỏi và cay thơm vị ớt. Dùng để nhậu thì cũng tốn mồi không ít đấy!