Kẹo khoai lang là món ăn vặt có màu vàng nâu đẹp mắt. Từng miếng khoai có vị ngọt thơm, bên trong mềm bở, vỏ bên ngoài giòn giòn được bao phủ một lớp keo đường trong suốt, nhìn thôi cũng đã thấy thèm. So với các món ngon từ khoai lang khác, cách làm kẹo khoai lang rất dễ. Với món ăn này, bạn có thể làm và thưởng thức trong mọi thời tiết.
Trứng cuộn kiểu Nhật - Tamagoyaki là món ăn ngon đặc trưng của người Nhật Bản. Trứng cuộn được làm bằng cách chiên trứng gà rồi cuộn thành nhiều lớp. Món này thường được làm trong một chiếc chảo chiên hình chữ nhật, có tên là Makiyakinabe. Trứng cuộn kiểu Nhật - Tamagoyaki rất được yêu thích vì ngoại hình bắt mắt, hương vị thơm ngon, cả người lớn hay trẻ em đều có thể dùng được. Nào hãy thực hiện ngay món trứng cuộn Nhật Bản này nhé!
Há cảo kiểu Nhật (Gyoza) là món ăn vặt thơm ngon dễ làm tại nhà. Đã quen với các món há cảo hấp thông thường, hôm nay chúng ta cùng đổi khẩu một tí khẩu vị cùng món bánh há cảo có hương vị mới từ Nhật Bản xem thế nào nhé. Há cảo kiểu Nhật với cách chiên nước thú vị, lớp vỏ bánh vừa giòn vừa mềm bao lấy phần nhân đậm đà, ngon không cưỡng nổi.
Pudding sữa tươi hạt dẻ cười là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nếu bỗng dưng bạn muốn đổi gió cho món sữa tươi thêm phần mới mẻ thì hãy sử dụng nó để chế biến món Pudding sữa tươi hạt dẻ cười mềm mịn, đẹp mắt lại có hương vị vô cùng hấp dẫn này nhé! Từng miếng pudding sữa như tan chảy trong miệng, vô cùng hấp dẫn và giải nóng cực đã cho ngày hè.
Cơm nấu đậu kiểu Ý (Risi e Bisi) là món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực Ý, được nấu từ gạo với đậu xanh hoặc đậu Hà Lan. Để có được cơm Ý ngon chuẩn vị, bạn phải chú ý cả mức lửa lẫn lượng nước. Sự đa dạng về hình thức, quyến rũ từ hương vị và sự hấp dẫn từ những kết hợp đã giúp cơm Ý được chọn là món ngon đại diện cho ẩm thực của đất nước Ý xinh đẹp và thơ mộng.
Bánh rán Dorayaki là món ăn vặt truyền thống của Nhật Bản. Bạn có thể thấy được hình ảnh chiếc bánh ngọt này trong truyện tranh Doraemon. Chiếc bánh này được lòng tất cả mọi người, những ai đã từng nếm thử đều tấm tắc khen ngợi và thậm chí còn nghiện bánh rán. Bánh rán Dorayaki mềm xốp, vàng óng, có vị ngọt dịu của mật ong, thơm lừng của trứng gà, cực hấp dẫn.
Cơm diêm mạch chocolate bữa sáng là món ngon bổ dưỡng, lành mạnh cho những người ăn kiêng, giảm cân, ăn chay, tiểu đường... với việc sử dụng hạt diêm mạch (quinoa) thay cho "cơm". Đây cũng chính là một lý do giải thích cho hạt diêm mạch rất được phương Tây ưa chuộng. Bạn chỉ nấu chín diêm mạch, để nguội rồi trộn với rau xanh, củ quả luộc, trái cây… là chúng ta đã có món cơm diêm mạch giàu dinh dưỡng và dễ làm.
Bánh quy mè đen trà xanh là món ăn vặt siêu ngon của đất nước Nhật Bản. Cách làm bánh quy mè đen trà xanh không quá khó nhưng để làm được chiếc bánh thơm ngon, giòn xốp như ý thì không phải ai cũng thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên. Nếu bạn muốn có mẻ bánh ngon chiêu đãi cả nhà thì hãy tham khảo ngay công thức làm bánh quy trà xanh mè đen ngon sau nhé!